hotline

Khi phục hình răng có nên làm răng sứ hay không ?


Có không ít bệnh nhân gặp phải tình trạng răng xấu vẫn có sự lưỡng lự giữa các phương pháp chỉnh hình răng. Có nên làm răng sứ hay không? Giá răng sứ là bao nhiêu ? Những ưu điểm nổi bật của bọc răng sứ sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.


Làm răng sứ hay còn gọi là bọc răng sứ là cách phục hình, chỉnh hình răng phổ biến hiện nay bên cạnh phương pháp hàn trám và niềng răng. Phương pháp này sử dụng một mão sứ chế tạo chuẩn theo dấu hàm bọc bên ngoài răng thật. Dựa trên khớp cắn, bề mặt nhai của răng đối diện, mão sứ sẽ khôi phục lại hình dạng, kích thước cũng như màu sắc của răng cần phục hình.


Có nên làm răng sứ hay không?
Có nên làm răng sứ để phục hình răng hay không?

>>> xem thêm : Bảng giá làm răng implant

Quyết định có nên làm răng sứ hay không sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Tuy nhiên, một số lợi ích của việc bọc sứ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này:

 Giúp phục hình răng hoàn hảo nhất

Đối với phương pháp hàn răng để phục hình răng vỡ mẻ, răng sâu…thường có yếu điểm cố hữu là độ bền chắc không cao do bản chất của phương pháp này chỉ trám vật liệu vào chỗ răng bị khuyết thiếu mà hoàn toàn không thể phục hình toàn bộ răng bị vỡ mẻ. Vết trám có thể dễ dàng chịu tác động bên ngoài và bong bật. Do đó, trong những trường hợp răng vỡ mẻ lớn thì cách duy nhất để phục hình răng là bọc sứ.

Không giống như răng giả tháo lắp có thể bị thay đổi, trượt lệch khỏi vị trí hoặc như các miếng trám có thể bị bong tróc, thân răng sứ gắn cố định trên cùi răng thật bằng một loại vật liệu đặc biệt có độ bền chắc rất cao.

 Giá trị thẩm mỹ của răng sứ

Ưu điểm nổi bật của răng sứ chính là tính thẩm mỹ. Mão răng sứ có thể được làm từ sứ với khung sườn hợp kim Titan, Niken, Crom hoặc từ khối sứ nguyên chất Zirconium/Lithium. Răng sứ hoàn toàn có khả năng cải thiện vẻ bề ngoài của răng bị gãy, nứt, biến dạng hoặc đổi màu nghiêm trọng do nhiễm kháng sinh. Đây là điều mà hàn trám răng không thể thực hiện được.

Răng sứ nhìn tự nhiên như răng thật với lớp phủ sứ bên ngoài. Đối với răng sứ kim loại, lớp phủ sứ Ceramco3 có độ trắng và bóng mờ khá giống với răng thật tuy nhiên do khung sườn từ hợp kim nên khi ánh sáng chiếu qua vẫn có bóng mờ màu đen bên trong. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng răng sứ không kim loại như răng sứ Cercon hay E.Max thì nỗi lo thâm đen viền nướu sẽ hoàn toàn được loại bỏ. Tình trạng xỉn màu hầu như không xảy ra trong nhiều năm. Răng sứ vẫn giữ được độ sáng bóng tự nhiên nhất.

Hệ thống chế tạo răng sứ hiện đại

 Độ bền chắc rất cao

Có nên làm răng sứ hay không? Một ưu điểm vượt trội nhất cần phải quan tâm chính là độ bền của răng sứ. Đặc biệt, nếu dùng răng sứ không kim loại được chế tạo từ khối sứ nguyên chất thì hiệu quả sẽ đạt được mức tối ưu nhất. Độ bền của dòng sứ này có thể lên tới 20 năm mà bạn hoàn toàn không cần phục hình lại. Răng sứ Cercon được cho là có độ chịu lực lên tới 900Mpa tức là gấp 5 lần răng thật, không chỉ đảm bảo ăn nhai bình thường mà còn có thể chịu được những va đập mạnh.

Nếu so với cách hàn trám chỉ bền chắc trong vòng 1-2 năm thì rõ ràng bọc sứ có ưu thế hơn hẳn.

 Cải thiện giọng nói

Tình trạng mất răng hoặc răng vỡ mẻ không được phục hồi có thể làm cho âm thanh biến đổi, líu lưỡi và khó nghe. Thêm nữa mất răng có thể gây tiêu xương, tiếp tục ảnh hưởng đến giọng nói hoặc khiến cho các răng khác bị đổ xiên, khấp khểnh.

Khi răng sứ phục hình cho các răng mọc lệch thì khả năng ăn nhai của bạn không những được cải thiện mà giọng nói cũng không bị ảnh hưởng, phát âm rõ tiếng hơn.

Trên đây là những lợi ích cho bạn thấy có nên làm răng sứ hay không. Để thực hiện bọc sứ đạt được hiệu quả cao thì việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại sẽ có ý nghĩa quyết định. Có không ít trường hợp việc thực hiện sai sót dẫn đến vênh lệch, ăn nhai kém và phải phục hình lại từ đầu.
Hiệu quả bọc răng sứ với ứng dụng công nghệ mới

Với sự hỗ trợ của công nghệ CT 5 chiều tốt nhất hiện nay thì việc làm răng sứ sẽ diễn ra thuận lợi nhất và rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa. Công nghệ đã được ứng dụng tại hầu hết các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới và đều cho kết quả khả quan:

+ Phục hình răng sứ hoàn hảo, chuẩn xác từng gờ rãnh với sứ hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM.

+ Răng sứ sau khi bọc có độ sát khít cao với viền nướu, hoàn toàn không có hiện tượng vênh lệch hay ăn nhai cộm cấn. Răng có màu sắc sáng bóng tự nhiên nhất.

+ Rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa chỉ sau 2 ngày với 2 lần hẹn nha sỹ.

Xem thêm: Trồng răng implant bao nhiêu tiền ?

Nha khoa Paris đã ứng dụng phục hình cho hàng ngàn bệnh nhân có răng xấu, răng bị sâu và đều nhận phản hồi hài lòng về chất lượng. Nếu bạn còn băn khoăn về có nên làm răng sứ hay không cho trường hợp của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được hỗ trợ tốt nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x