hotline

Khi mài nhỏ răng cửa có hại cho sức khỏe răng miệng không ?


Chào bác sỹ Paris! Hai răng cửa chính hàm trên của em khá to và hơi bị kênh. Mức độ cũng nhẹ nên em nghĩ là chỉ cần mài răng cửa đi là được. Nhưng em không rõ là việc làm này có những ảnh hưởng như thế nào cho răng về sau này. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Minh Tâm – Phú Thọ)

Trả lời :

Chào bạn Minh Tâm!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài nhỏ răng cửa có những tác hại gì?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:Mài nhỏ răng cửa có hại cho sức khỏe không phụ thuộc vào kỹ thuật

Để khắc phục tình trạng răng bị kênh và lệch nhẹ hoặc chỉ hơi to về tỷ lệ so với những chiếc răng kế cận thì có thể mài để chỉnh lại sao cho hài hòa nhất. Phương pháp này cũng được nhiều người thực hiện nên bạn cũng có thể áp dụng nếu thực sự mức độ răng bị kênh nhẹ như bạn nói.

Việc mài răng dù là để chỉnh hình răng thì cũng đều là sự xâm lấn tới lớp bảo vệ là men răng. Lớp men này khi đã mất đi sẽ không tự bù đắp lại được. Tác hại của mất men có thể gây ra những phiền toái nghiêm trọng cho răng về sau này.

Mất men sẽ làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng, đổi màu, ăn nhai kém đi,… Mức độ này nặng hay nhẹ phụ thuộc vào tỷ lệ mất men nhiều hay it. Lớp men răng càng bị mất nhiều thì răng càng nhanh yếu theo thời gian.

Do đó, việc nẹp răng thưa cửa để chỉnh hình răng kênh cũng chỉ nên thực hiện ở mức độ nhất định. Tỷ lệ men răng bị mài phải rất nhỏ sao cho không để lộ lớp ngà răng bên trong. Khi răng bị kênh quá nhiều hoặc quá to thì tỷ lệ mài chỉnh thỏa mãn cho các răng đều đặn với nhau là rất lớn, có thể phạm vào ngà răng. Bởi vậy mà mài răng cửa quá to và quá kênh lệch không được chỉ định.

Để đảm bảo hơn, bạn có thể thực hiện bọc chụp răng sứ lại cho hai chiếc răng cửa này. Chíng sẽ được mài nhỏ đi thành hai cùi răng. Sau đó tiến hành bọc chụp răng sứ lên trên để bảo vệ và phục hình lại hình dáng cho răng cửa sao cho hài hòa tỷ lệ với các răng trên toàn hàm.

Khi bọc răng sứ tại Nha khoa Hoàn mỹ, bạn sẽ được phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều. Đây là công nghệ mà Paris được các bác sỹ tại bệnh viện Nha khoa danh tiếng tại Mỹ là Forsyth trực tiếp chuyển giao độc quyền. Quá trình ứng dụng thực tế đã cho thấy công nghệ hội tụ được 4 ưu điểm rất nổi bật, cụ thể như sau:

– Tạo hình lại thân răng sứ giống và trùng khớp với răng thật nhưng có tỷ lệ, và kích cỡ hài hòa với răng toàn hàm
– Màu sắc của răng thẩm mỹ hơn, trắng đẹp tự nhiên
– Độ bền chắc của răng sau phục hình đạt được tối da, giúp ăn nhai đảm bảo như răng thật
– Tuổi thọ của răng có thể kéo dài hàng chục năm.

Với công nghệ này bạn có thể yên tâm về hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng sau khi tạo hình lại răng cửa. Bạn sẽ có được những chiếc răng đẹp hơn rất nhiều, lại hài hòa với cả hàm răng, không có sự chênh lệch và không dễ bị phát hiện.

>>> Xem thêm bọc răng sứ giá bao nhiêu ?
Để được kiểm tra độ kênh và kích cỡ răng chính xác nhằm xác định cụ thể phương pháp điều trị nào là tốt nhất, nên mài nhỏ răng cửa hay bọc răng sứ, bạn có thể đế trực tiếp trung tâm, các bác sỹ sẽ thăm khám miễn phí và cho bạn lời khuyên hữu ích nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x