hotline

Khi làm răng giả có những lưu ý nào quan trọng ?


Răng hàm nằm ở vị trí đặc biệt, phải thực hiện tốt chức năng ăn nhai nên có hình thể “đồ sộ”, vững chãi hơn nhiều so với các răng ở vị trí khác. Khi làm răng hàm giả cũng phải lưu ý đến những yếu tố quan trọng sao cho có thể phục hình được những chiếc răng tương tự như răng hàm thật. Vậy trồng răng giả có ảnh hưởng gì không ?

1. Chất liệu làm răng hàm giả


Độ cứng chắc và khả năng đàn hồi tốt là hai yêu cầu quan trọng về mặt chức năng mà răng hàm giả cần phải đáp ứng được. Bởi răng hàm có ý nghĩa nhiều hơn về mặt chức năng. Sự bền chắc giúp cho răng ăn nhai với lực đảm bảo, nghiền nát được những dạng thức ăn khác nhau và có độ cứng lớn. Ngoài ra, răng cũng phải có sự đàn hồi tốt. Vai trò của đặc tính này rất quan trọng, nó giup cho răng có thể tùy biến trước sự thay đổi của độ cứng của các loại thức ăn khác nhau trong nhiều lần nhai hoặc trong cùng một lần nhai.

Hình thể răng hàm có những đặc trưng rất riêng

Do đó, vật liệu trồng răng hàm cũng phải thỏa mãn có được hai yêu cầu này. Bạn có thể lựa chọn dòng răng sứ E.Max hay Cercon đều phù hợp. Hai loại sứ này có độ cứng chắc cao và có tính đàn hồi tương đối, tuy không dẻo dai được bằng răng thật nhưng lại hơn hẳn các loại răng sứ khác.
2. Kỹ thuật tạo hình răng hàm chính xác

Hình thể răng hàm có nhiều gờ rãnh hơn hẳn các vị trí răng khác. Không chỉ có gờ rãnh trên mặt nhai mà các mặt bên cũng có những đường rãnh tạo thành các múi răng đặc trưng. Để tạo hình thân răng hàm có được những đặc điểm này một cách chính xác cần đến kỹ thuật phục hình đảm bảo.

Làm răng hàm giả chất liệu sứ E.Max có độ trùng khớp với răng tự nhiên là rất cao

>>> xem thêm : Ghép implant có đau không ?

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều là giải pháp lý tưởng nhất trong tình huống này. Đây là công nghệ hội tụ đầy đủ 4 ưu điểm nổi bật giúp làm răng hàm giả giống như răng thật, cụ thể như sau:

– Hình thể răng chính xác và trùng khớp với răng thật tới từng gờ rãnh, tỷ lệ kích cỡ.

– Thân răng trắng đẹp, có độ tự nhiên, không bị đục, bị đen cổ lợi sau phục hình.

– Răng bền chắc và có độ đàn hồi nhất định đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai

– Răng lành tính, không gây kích ứng và tồn tại lâu dài trên cung hàm.

Công nghệ giúp phục hình răng hàm hoàn hảo nhất

 >>>  Xem thêm : Cấy ghép răng implant là gì ?

Với công nghệ này bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau khi phục hình răng hàm, cả chức năng và tính thẩm mỹ đều được đáp ứng tốt nhất. Công nghệ do chính các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris nên bạn sẽ chỉ được cung cấp thông tin tốt nhất bởi các bác sỹ tại trung tâm.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x