hotline

Khi làm Implant ghép xương có nguy hiểm không ?


Ghép xương được coi là kỹ thuật bắt buộc trong một số trường hợp nhất định khi xương hàm không đủ độ chắc để tiếp nhận implant. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều nghi ngại, băn khoăn về ghép xương khi ghép implant có đau không, ? Bác sỹ Paris sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này một cách chi tiết dưới đây

.∗ Tại sao phải ghép xương khi làm implant

Có một số trường hợp tỉ lệ xương hàm ngắn hoặc nhỏ hơn với xương hàm chuẩn, do đó muốn cấy được trụ titan xuống một cách chắc chắn thì xương hàm cần khỏe mạnh.

Nói một cách khác xương hàm là bệ đỡ cho implant, một khi xương hàm yếu, không đủ khỏe thì khi cắm implant xuống một thời gian sau sẽ bị đào thải, quy trình cấy ghép implant sẽ bị thất bại.

Ghép xương thường phải mất 6-9 tháng để xương ghép có thể ổn định và có thể đặt được trụ implant.

Ghép xương khi làm Implant có nguy hiểm không?

Trường hợp một số bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, phần xương hàm dưới chân răng không nhận được kích thích của lực nhai thì có thể bị tiêu dần đi, đặc biệt là đối với những người già mang hàm tháo lắp lâu. Khi đó, việc ghép xương là điều bắt buộc để phần xương hàm đủ mật độ và đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant.

Những bệnh nhân mắc các bệnh lý như viêm xương ổ răng, viêm nướu, nha chu dẫn tới bị tiêu xương hàm thì nhất định cũng cần phải ghép xương trước tiên mới có thể cắm được trụ implant xuống.
∗ Ghép xương khi làm implant có nguy hiểm không?

Ghép xương thực chất sẽ gây đau nhức cho bệnh nhân và đây là một trong những kỹ thuật khá khó trong nha khoa, đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi cũng như giàu kinh nghiệm để hạn chế những sai sót có thể xảy ra. Trên thực tế thì ghép xương làm implant không nguy hiểm nếu thực hiện đúng kỹ thuật.

Phần xương sau khi ghép và vùng hàm sẽ được tích hợp dần dần và sau 9 tháng thì nha sỹ có thể tiến hành cấy ghép implant trên đó. Khoảng thời gian này đủ để cho xương ổn định và đủ sức nâng đỡ được trụ titan, do đó không gây nên hiện tượng đào thải implant. Do đó, bạn không cần phải băn khoăn ghép xương khi làm implant có nguy hiểm không nhé!. Vậy cấy ghép răng implant là gì ?

Quy trình cấy ghép implant chuẩn

Tốt nhất, vì đây là một kỹ thuật khó nên bạn hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với đầy đủ trang thiết bị, công nghệ tốt để việc ghép xương đạt được hiệu quả cao nhất.

Nha khoa Paris hiện được đánh giá là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất Hà Nội với công nghệ cấy ghép Implant 4S tân tiến nhất được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ.

Đây là công nghệ mới mang lại hiệu quả trồng răng một cách tối đa cho bệnh nhân. Đã có hàng trăm bệnh nhân tiến hành cấy ghép implant với công nghệ mới tại Paris và đều có những phản hồi hết sức tích cực.

Ghép xương khi làm Implant là một kỹ thuật khó trong nha khoa

Công nghệ mới mang đến bước đột phá khi rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa, khoảng thời gian tích hợp khi ghép xương cũng như cấy trụ implant được giảm xuống chỉ bằng một nửa so với công nghệ cũ. Chỉ sau 3-4 tháng bạn có thể hoàn thành quy trình cấy ghép với sự tích hợp tốt nhất, đảm bảo ăn nhai bình thường.
>>> Xem thêm trồng răng giả có ảnh hưởng gì không ?
Các nha sỹ tại Paris đều được đào tạo bài bản tại Hoa Kỳ về ghép xương và làm implant, do đó hoàn toàn không có những sai sót xảy ra cũng như bệnh nhân không cảm thấy ê buốt nhiều trong quá trình thực hiện.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về cấy ghép implant, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được câu trả lời cụ thể, chính xác nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x