hotline

Khi ê buốt chân răng chúng ta nên làm gì ?

Chào bác sỹ Paris! Em bị ê buốt chân răng nên gặp nhiều vấn đề với việc ăn uống, đặc biệt là khi uống nước, dù chỉ là nước mát cũng phải rất cẩn thận để tránh buốt nhức. Em không biết tại sao lại như thế, khi chải răng cũng vậy, như thể có ai đang cào mài răng vậy, rất kến, khó chịu. Mong bác sỹ tư vấn giúp làm gì khi răng bị ê buốt ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Đức Bảo – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Đức Bảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để hết ê chân răng hiệu quả và nhanh nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chữa ê chân răng hiệu quả bằng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris

Những triệu chứng mà bạn mô tả là biểu hiện của tình trạng quá cảm ngà hay còn gọi là bị mòn cổ chân răng.

Đây là hiện tượng mà phần men ở cổ chân răng bị mòn bớt làm lộ ngà răng. Khi đó các ống ngà sẽ bị hở, chỉ cần bị tác động bởi kích thích nhỏ như nhiệt độ nóng lạnh, lực ma sát cơ học nhẹ hay các chất có vị chua, cay, đắng, axit đều sẽ cảm thấy kến, buốt khó chịu và buộc phải ngừng các tác động này ngay.
Làm sao để hết ê chân răng hiệu quả và nhanh nhất?

Tình trạng của bạn có thể đã không còn nhẹ vì ảnh hưởng rất nhiều đến ăn uống, ngay cả nước mát, không quá lạnh cũng có thể làm cho răng bị kích thích. Vì thế, làm sao để hết ê răng nhanh chóng và hiệu quả là cần thiết.

Cách nhanh nhất để chữa mòn cổ chân răng, hết ê buốt chính là trám răng. Đây là cách dùng vật liệu nhân tạo để che đi phần ngà răng bị lộ do mòn men, giúp cách ly với các tác động bên ngoài từ nhiệt độ hay lực cơ học và axit ăn mòn. Miếng trám cũng sẽ bảo vệ răng đồng thời tạo hình thẩm mỹ để hình thể răng trở về như ban đầu, khi chưa bị mòn cổ răng.

  Xem thêm : Đã bao giờ bạn  tự hỏi mình tạo sao răng bị thưa chưa ?

Cách này thực hiện nhanh chỉ sau khoảng 15 phút là có thể hoàn tất trám cổ răng cho 1 răng. Chi phí thấp và có thể duy trì được tương đối lâu nếu áp dụng kỹ thuật trám đảm bảo nhất.

Do đó, nếu muốn trám răng cửa bị sâu mòn cổ răng tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại. Đây là công nghệ do các chuyên gia phục hình Hoa Kỳ sáng chế thành công. Laser Tech ứng dụng laser thế hệ mới để hóa cứng miếng trám và kich thích hình thành hàng ngàn các chân bám rắn chắc trên mô răng thật. Nhờ thế, miếng trám không dễ bị bung bật, bể vỡ. Miếng trám khi được hóa cứng không hề bị co rúm lại làm thay đổi thể tích nên đảm bảo vừa khít với răng mô răng khuyết, không bị hở kẽ, khoang rỗng gây ê buốt và nhét cặn thức ăn sau trám.

Những ưu điểm này đã được kiểm chứng thực tế qua nhiều ca trám răng, bao gồm cả trám cổ răng hiệu quả và lâu bền, được bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao. Nếu muốn được tư vấn thêm về công nghệ cũng như là về vấn đề làm sao để hết ê chân răng hiệu quả, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x