hotline

Khi đánh răng với chanh tại sao lại bị ê buốt ?


Chào bác sỹ Paris! Em có dùng chanh ở nồng độ rất lãng để làm sạch răng. Nhưng lại thấy ê buốt ở một số răng hàm phía trong. Kể từ đó dù em chỉ chải răng bình thường cũng bị tê buốt luôn. Em chỉ mới dùng có mấy ngày thôi ạ nên không biết làm gì khi răng bị ê buốt , có phải vì chanh mà bây giờ em mới bị ê buốt thường xuyên hơn không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Tú Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tú Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao lại bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng cửa bị mòn men và phủ trắng răng hiệu quả tại Nha khoa Paris

Chanh đúng là có thể làm sạch và sáng răng nhờ tính axit của loại quả này. Tuy nhiên, axit lại cũng có tác hại bào mòn không nhỏ. Nó có thể làm cho bề mặt men răng bị mòn đi và trở nên nhạy cảm hơn. Do đó, nếu lạm dụng, lặp lại nhiều lần trong ngày, duy trì nhiều ngày liên tiếp hoặc ngậm trong miệng quá lâu đều có thể khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn.

Tại sao lại bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh?

Với trường hợp của bạn bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh càng dễ lý giải nguyên nhân hơn. Bạn không chỉ ngậm mà còn dùng nước chanh để chải răng. Tính axit cao có sẵn trong chanh kết hợp với thao tác chà xát khi chải răng có thể làm cho men răng bị mòn nhanh và kích ứng nặng hơn. Do đó, đây được coi là nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ đến.

Song đó vẫn chưa phải là nguyên nhân chính. Vì để cho răng bị mòn đến mức kích ứng tê buốt thì phải trải qua nhiều ngày sử dụng chanh hơn. Trong khi bạn chỉ mới dùng chanh được vài ngày. Nếu hàm răng của bạn khỏe mạnh bình thường thì sẽ không bị kích ứng đến mức tê buốt chỉ sau vài ngày sử dụng chanh.

Khả năng bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh là do răng bạn vốn đã bị mòn men răng hoặc có lỗ răng sâu mà bạn không biết. Trong trường hợp này cần phải trải qua điều trị và hàn trám răng là cách chữa sâu răng  hiệu quả kéo dài cả sau khi đã ngừng dùng chanh.

Đây chỉ là phán đoán có thể xảy ra, muốn khẳng định chính xác bạn cần đến Trung tâm, bác sỹ sẽ trực tiếp kiểm tra cho bạn. Nếu đùng là bị mòn men thì cần hàn trám lại ngay để bảo vệ răng và tránh tê buốt.

Khi hàn trám tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại thương hiệu Hoa Kỳ để phục hình.

Công nghệ sử dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu nên tạo ra độ bền chắc cao cho miếng trám răng với hàng ngàn các chân bám li ti. Laser Tech có thể khắc phục được tình hở kẽ và khoang rỗng mà các kỹ thuật thông thường rất dễ mắc phải. Cụ thể cơ chế hàn trám như thế nào, bạn có thể tham khảo thêm theo đường dẫn dưới đây:

Xem thêm: Cách làm hết nhức răng

Nếu muốn được tư vấn tốt hơn về công nghệ cũng như là giải đáp cặn kẽ nhất cho thắc mắc tại sao bị tê buốt răng sau khi đánh răng với chanh, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x