hotline

Tình trạng hôi miệng và chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Hôi miệng và chảy máu chân răng được xác định là biểu hiện của một số bệnh lý răng miệng, không chỉ là mùi hôi gây khó chịu cho người bệnh và người xung quanh, tình trạng chảy máu chân răng còn khiến răng bị hư tổn, khó khăn trong quá trình ăn nhai ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh lý này hiệu quả nhất.

Hôi miệng và chảy máu chân răng là do đâu?

Để điều trị bệnh lý hôi miệng và chảy máu chân răng hiệu quả, an toàn và triệt để nhất cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này.

– Nguyên nhân: 

+ Bệnh lý về răng miệng như: Viêm lợi, sâu răng, viêm tủy răng,… Đều gây ra tình trạng hôi miệng và chảy máu chân răng. Do quá trình tấn công của vi khuẩn gây sâu răng làm hư hại răng nên khoang miệng có mùi hôi, lợi bị nhiễm trùng chảy máu.

Tình trạng hôi miệng và chảy máu chân răng có nguy hiểm không? 1

Hôi miệng và chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

+ Chế độ ăn uống; Thiếu một số Vitamin quan trọng cũng gây ra hiện tượng này, mạch máu dưới chân răng rất nhạy cảm thông thường nếu thiếu vitamin C sẽ gây ra bệnh lý này.

+ Bệnh lý toàn thân: Nguyên nhân chính là việc thiếu Vitamin K khiến hoạt động trao đổi chất của cơ thể diễn ra không thuận lợi

+ Phụ nữ mang thai cũng thường xuyên mắc phải bệnh lý này, do quá trình thay đổi nội tiết tố đột ngột ảnh hưởng tới cơ thể, sức đề kháng dễ mắc phải hôi miệng và chảy máu chân răng.

– Biểu hiện:

+ Tụt lợi, phần lợi sẽ bị tụt sâu để lộ phần chân răng

+ Hơi thở có mùi khó chiu dù mới đánh răng xong

+ Phần lợi dưới chân răng bị sưng to, nhiễm trùng, đau nhức.

+ Chảy máu chân răng khi đánh răng, hoặc chảy máu tự nhiên rỉ ra dưới phần lợi chân răng.

3 Bước điều trị hôi miệng và chảy máu chân răng

Bước 1: Điều trị hôi miệng và chảy máu chân răng tại nhà

– Phương pháp này sử dụng bước đầu để ngăn ngừa tình trạng hôi miệng và chảy máu chân răng trở nên nặng hơn, tránh biến chứng của bệnh lý sau thời gian dài.

Tình trạng hôi miệng và chảy máu chân răng có nguy hiểm không? 2

3 Bước điều trị hôi miệng và chảy máu chân răng triệt để

+ Kiểm tra thực phẩm: Nên tránh các thực phẩm gây mùi hôi như: Tỏi, hành,… Một số thực phẩm nhiều đạm.

+ Đánh răng: Bàn chải đánh răng nên sử dụng loại mềm để tránh tác động mạnh lên nướu gây chảy máu, không nên đánh răng quá nhiều lần trong ngày dù miệng vẫn còn mùi hôi.

+ Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên điều trị: Các cách trị hôi miệng tại nhà sử dụng nguyên liệu thiên nhiên là giải pháp đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này tạm thời.

Bước 2: Đến cơ sở nha khoa để điều trị dứt điểm

– Sâu răng: Sâu răng tùy thuộc vào từng mức độ để bạn lựa chọn cách điều trị tốt nhất có thể là hàn trám hoặc bọc răng sứ.

– Viêm nha chu: tình trạng thông thường gây sưng nướu, nhiễm trùng nên việc lấy cao răng là vô cùng quan trọng, bôi thuốc để chăm sóc nha chu, tránh tình trạng bệnh nặng khiến vùng nướu bị lở loét.

Bước 3: Điều trị bệnh lý toàn thân: Nếu là do trường hợp bệnh lý toàn thân thì bạn nên sớm điều trị tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Nếu còn thắc mắc về hôi miệng và chảy máu chân răng hãy đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và điều trị triệt để nhất cho từng trường hợp riêng.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/chua-hoi-mieng-va-chay-mau-chan-rang-hieu-qua-triet-de-trong-3-buoc.html

Tìm hiểu thêm:

>>> Cách trị hôi miệng top MỘT giúp loại bỏ rau mùi VĨNH VIỄN

>>> Giải pháp phòng ngừa và cách trị hôi miệng hiệu quả

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x