hotline

Hậu quả của việc mất răng lâu năm như thế nào

Cho đến nay vẫn có rất nhiều người không đánh giá đúng vai trò của hàm răng. Cho nên dù mất răng lâu năm, đặc biệt là mất răng hàm, thì người mất răng vẫn không cho đó là sự tổn thất quan trọng và có thể không phục hồi lại. Nhưng bạn có biết rằng, sự xem nhẹ này đối với răng sẽ có thể đem đến cho bạn rất nhiều phiền toái và những nguy cơ về thẩm mỹ về sau?

1. Vai trò của cấu trúc hàm mặt ổn định

Mất răng lâu năm được xem như là một “biến cố” lớn đối với cấu trúc hàm mặt. Bởi vì:

– Một khuôn mặt hài hòa về tổng thể, một khuôn miệng đẹp, tương quan trán, mũi và miệng chuẩn,… Tất cả đều tạo nên từ sự ổn định và cân đối của cấu trúc hàm mặt, mà cốt lõi là cấu trúc của răng – xương hàm.

– Cấu trúc răng – xương hàm được cho là ổn định khi chất lượng xương hàm tốt (về chiều cao, mất độ, thể tích, bờ xương, thành xương,…) và trong xương ổ răng có chân răng cố định. Khi một trong hai yếu tố xương hoặc răng suy yếu thì cấu trúc này sẽ mất đi sự ổn định.

– Chẳng hạn như khi xương hàm không đạt chất lượng tốt, chân răng sẽ lung lay vì không được xương hàm neo giữ chắc chắn. Khi chân răng bị mất đi, xương ổ răng bị trống sẽ sụt dần gây ra tiêu xương và còn rất nhiều những hệ lụy khác từ việc mất nhiều răng.

Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant

Hậu quả của việc mất răng lâu năm & Giải pháp khắc phục 1Xô lệch răng sau mất răng nhiều năm

2. Hậu quả của mất răng lâu năm

Mất răng và hậu quả của tình trạng này có thể dẫn tới rất nhiều những hậu quả mà có thể chúng ta không lường hết được. Chỉ những người đã mất răng lâu ngày đặc biệt là mất răng với số lượng lớn trong nhiều năm mới hiểu được hệ lụy này lớn như thế nào.
Những hậu quả của việc mất răng lâu năm bao gồm:

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn răng
– Tụt nướu ở vị trí răng mất
– Tiêu xương ổ răng, tiếp đó là tiêu xương hàm
– Nướu và xương ổ dễ bị viêm
– Răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên
– Các răng kế cận với răng mất sẽ đổ nghiêng, xô lệch
– Nếu mất nhiều răng, xương hàm sẽ tiêu nặng khiến cho khuôn mặt trở nên già nua nhanh chóng.

Hậu quả của việc mất răng lâu năm & Giải pháp khắc phục 2Mất răng và hậu quả về mặt thẩm mỹ

3. Làm gì khi bị mất răng lâu năm?

Tốt nhất, ngay sau khi mất răng nên phục hồi lại răng mất ngay để tránh những hệ quả xấu về lâu dài.

Nhưng nếu đã mất răng lâu năm thì không còn cách nào khác là điều trị khắc phục để phục hồi lại răng. Lúc này, việc điều trị sẽ khá phức tạp bởi ngoài trồng răng giả còn phải khắc phục những hệ quả đã xảy ra sau mất răng. Những chỉ định có thể phải áp dụng bao gồm:

– Đeo hàm tháo lắp để đẩy chỉnh các răng xô lệch thẳng lại như cũ.
– Dùng mini vit kết hợp mắc cài để kéo răng đối bị trồi lên.
– Phẫu thuật ghép xương hàm bị tiêu và ghép nướu nếu thành nướu mỏng, teo.
– Cấy ghép răng Implant để đặt trụ chân răng vào trong xương hàm và lắp thân răng giả lên trên. Trong trường hợp này khong nên trồng răng bằng cầu răng vì sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất và không ngừa được tiêu xương hàm.

Xem thêm: trồng răng implant ở đâu tốt

Hậu quả của việc mất răng lâu năm & Giải pháp khắc phục 3Phục hồi răng mất nhiều năm với số lượng nhiều răng

Cách bác sỹ chuyên sâu về phục hình và phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt tại Nha khoa Paris cho biết: Toàn bộ quá trình này khá phức tạp và đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao, trình độ giỏi, đặc biệt là phải có kinh nghiệm, năng lực thực sự mới điều trị thành công được cho bệnh nhân. Vì thế lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện là rất quan trọng.

Nếu cần được tư vấn gì thêm về tình trạng mất răng lâu năm và muốn điều trị tốt nhất, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ thăm khám và có những tư vấn tốt nhất cho bạn.

nguồn: http://caygheprangimplant.net/hau-qua-khon-luong-cua-viec-mat-rang-lau-nam.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x