hotline

Hàn răng để khắc phục răng cửa bị mẻ

Phải làm sao để khắc phục răng cửa bị mẻ? Liệu hàn răng mẻ có hiệu quả không? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi răng cửa là vị trí đầu tiên mọi người nhìn thấy và nó cũng có chức năng cắt nhỏ thức ăn cho vừa với khuôn răng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Nguyên nhân dẫn đến răng cửa bị mẻ

Để có thể khắc phục được răng mẻ thì trước hết chúng ta cần phải nắm được nguyên nhân dẫn đến răng cửa bị mẻ. Có một số nguyên nhân sau dẫn đến điều này:

– Thiếu hụt canxi trong men răng:

Khi men răng không đủ canxi, răng sẽ rất yếu và dễ bị sứt mẻ bởi những tác động bên ngoài thậm chí là cả những tác động nhỏ.

– Sâu răng:

Sự mất liên kết giữa các mô răng trong quá trình sâu răng cũng khiến cho răng cửa dễ bị phá vỡ, sứt mẻ.

– Tác động của ngoại lực:

Răng cửa hoàn toàn bị sứt mẻ khi bị va chạm bởi những tác động mạnh hay trong quá trình ăn nhai, đặc biệt là đối với những người bản thân đã thiếu hụt canxi.

– Thói quen xấu:

Thói quen hàng ngày hay trong khi ngủ là nghiến răng sẽ khiến cho răng dần dần bào mòn và dẫn đến sứt mẻ.

 

răng cửa bị mẻ

 

Nghiến răng cũng làm cho răng cửa yếu đi và sứt mẻ

2. Hàn răng khắc phục răng cửa bị mẻ

Khi răng bạn bị mẻ thì cần phải có một cách khắc phục răng bị mẻ phù hợp, đem lại hiệu quả cao càng sớm càng tốt để răng không bị rơi vào tình trạng nguy cấp hơn. Hàn răng mẻ là câu trả lời cho thắc mắc này. 

Hàn trám răng là cách sử dụng vật liệu composite hoặc amalgam tức là các mô nhân tạo trám vào chỗ răng sâu hoặc răng bị mẻ nhằm khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt. Đây là kỹ thuật trám răng trực tiếp miếng vật liệu lên răng của bệnh nhân chỉ trong một lần.

Xem thêm: >>> Hàn răng sứt

Đặc biệt, với công nghệ hàn trám răng Laser Tech, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và không còn bận tâm phải làm sao để răng hết mẻ bởi những công dụng vượt trội mà nó mang lại:

– Hàn trám Laser Tech  hoàn toàn không xâm lấn đến răng như bọc răng sứ, không có tác động đến men răng thật, đảm bảo không ê buốt, đau nhức trong suốt quá trình hàn trám.

– Tăng tính tương thích giữa bề mặt trám và chất liệu trám, giúp đảm bảo độ kết dính cao, không dễ bị bong tróc khi ăn nhai do các chân bám cố định nhỏ li ti bám dính vào các liên kết mô răng

răng cửa bị mẻ

Công nghệ hàn trám răng tiên tiến khắc phục răng cửa bị mẻ

– Chỗ trám có màu sắc tự nhiên, không đen đục, không bị xỉn màu.

– Sau khi đông cứng dưới tác dụng của đèn laser, vết trám có độ bền chắc như răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường, không bong vỡ

Hiện nay Nha khoa Paris tự hào được chuyển giao công nghệ hiện đại được Hiệp hội nha khoa Pháp chứng nhận về chất lượng này thông qua nhiều kiểm định và mang lại hàng ngàn nụ cười xinh đến những người không may bị mẻ răng cửa

 

răng cửa bị mẻ

 

Hình ảnh Kh sử dụng dịch vụ hàn răng mẻ tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến răng cửa bị mẻ và cách hàn răng để khắc phục nó. Nếu bạn có gì còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hootline 19006900 để được tư vấn nhé!

Xem thêm: >>> Quy trình hàn răng

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x