hotline

Giải quyết thắc mắc “răng thưa có nên niềng” không?

Nếu không may sở hữu một hàm thưa đáng ghét thì chắc hẳn bạn khá băn khoăn với vấn đề răng thưa có nên niềng răng không? Bởi với niềng răng thì cần tốn khá nhiều thời gian và công sức tuy nhiên nó lại rất an toàn và cho hiệu quả vĩnh viễn. Vậy đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn của bạn?

1. Răng thưa có nên niềng răng hay không?

Răng thưa hoàn toàn có thể thông qua niềng răng để chỉnh lại được

Răng thưa hoàn toàn có thể thông qua niềng răng để chỉnh lại được

Răng thưa là sự sai lệch răng ở mức độ trung bình, được đánh giá là không có nhiều ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của răng.

Vì thế để chỉnh răng bị thưa hay làm khít răng thưa chúng ta có thể trám hoặc bọc sứ. Tuy nhiên, miếng trám hay là vỏ chụp răng sứ chỉ có tính chất khắc phục để che đi khe răng thưa, về thực chất những chiếc răng thật vẫn thưa như vậy, không có gì thay đổi cả.

Răng thưa có nên niềng không? Với niềng răng, những chiếc răng thưa sẽ được kéo sát lại gần với nhau hơn. Niềng răng giúp răng có sự thay đổi cơ bản, dịch chuyển chúng đến vị trí mới hoàn toàn với chiều và thế răng chuẩn tỷ lệ hơn.

Ngoài ra, với những lý do dưới đây thì bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng thưa có nên niềng hay không:

► Niềng răng sẽ chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.

► Cũng do không trải qua xâm lấn răng nên niềng răng không gây đau đớn.

► Sau niềng răng, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy, song song với việc chỉnh sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được cân chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo lực tốt hơn cho chức năng ăn nhai.

► Hiệu quả niềng răng thưa chỉ sau 1 lần điều trị và khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không phải lo lắng đến vấn đề tái phát lại.

► Niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, kèm theo những sai lệch khác như vổ, hô,…

Đây là những ưu điểm đồng thời mà trám răng hay bọc sứ không thể có được. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc dễ dàng hơn cho câu hỏi răng thưa có nên niềng không.

2. Răng thưa có nên niềng không và bằng phương pháp nào

Để phát huy nhưng lợi thế vốn có của kỹ thuật niềng răng đồng thời kiểm soát tốt các tình huống răng yếu, mòn men, răng lung lay hay đau hàm do niềng răng gây ra, tốt nhất nên ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại 3M UGSL tại Nha khoa Paris.

Niềng răng thưa sử dụng công nghệ 3M  UGSL tại Paris?

Niềng răng thưa sử dụng công nghệ 3M  UGSL tại Paris?

3M UGSL là công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu tại bệnh viện Forsyth sáng chế thành công dựa trên cơ chế tạo lực niềng chỉnh ổn định và bền bỉ nhất. Dưới tác dụng của lực xiết kéo răng không đổi, không có những kích ứng bất thường. Vì thế, răng có thể đáp ứng được với lực xiết trong thời gian dài. Khi kết thúc điều trị, cả răng và xương hàm sẽ ổn định, không bị yếu hay lung lay. Mắc cài được thiết kế nhỏ gọn nên khi gắn trên răng không gây ma sát, làm hỏng men răng, không kích ứng nướu và mô mềm.

Nhờ thế, công nghệ có thể đem đến ca niềng răng thưa hiệu quả và an toàn tuyệt đối, giúp bạn giải quyết được thắc mắc răng thưa có nên niềng không?

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x