hotline

Giải đáp thắc mắc” Niềng răng có đau không ” của chuyên gia nha khoa

Thưa bác sỹ Paris! Em hiện nay đã 25 tuổi. Hàm răng trên của em không có răng mọc chệch nhưng lại rất…vẩu. Điều này khiến em thực sự rất mất tự tin lúc giao tiếp. Em cũng đã suy nghĩ đến việc niềng răng nhưng từ nhỏ đến lớn em rất nhát, đau một chút là em sợ phát khóc rồi. Nghe nói điều chỉnh răng như vậy có khi còn phải nhổ răng. Vì vậy em rất thắc mắc niềng răng có đau không. Mong bác sỹ sớm giải đáp giúp em! (Nguyễn Liên Phương – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Liên Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không, làm sao để giảm đau hiệu quả?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt không đau nhức quá nhiều

Niềng răng có đau không, giảm đau như thế nào?

Việc niềng răng có đau không trước hết phụ thuộc vào các yếu tố:

– Độ tuổi: Người niềng răng đang trong độ tuổi phát triển (dưới 18 tuổi) thì dễ dàng chỉnh nha hơn.

– Tình trạng răng miệng: Một số người phải nhổ răng nanh mọc chệch hoặc răng hàm để phù hợp với việc đeo niềng răng.

– Trung tâm nha khoa: Chọn lựa trung tâm uy tín để thực hiện dịch vụ không gây ra biến chứng đau khớp hàm, đau đầu và một số hệ lụy nghiêm trọng khác.

Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nha khoa hiện đại, bạn hoàn toàn có thể bước qua nỗi sợ hãi về việc niềng răng có đau không.

Thứ nhất, cho dù đã qua tuổi phát triển, bạn vẫn hoàn toàn có thể niềng răng dễ dàng mà không gặp phải khó khăn nào tuy thời gian chỉnh nha có thể lâu hơn.

Thứ hai, sau khi niềng răng tại những trung tâm uy tín, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy đau. Tất nhiên, khi niềng răng vì có dụng cụ lạ trong miệng nên ban đầu bạn sẽ mất khoảng 3-5 ngày để làm quen cùng với cảm giác hơi ê một chút vì tác động của niềng răng mắc cài hoặc khay lên răng. Môi, má và lưỡi cũng có thể bị kích thích khoảng 1-2 tuần. Cảm giác này dần dần sẽ biến mất khi bạn ăn nhai tốt hơn, quen thuộc với niềng răng và chứng kiến sự thay đổi tích cực của hàm răng.

Bạn có thể giảm sự khó chịu nhỏ này bằng những phương pháp đơn giản là vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm pha loãng. Sử dụng aspirin hoặc thuốc giảm đau tương tự như khi đau đầu cũng là một cách khiến cho bạn yên tâm hơn. Ngoài ra, bạn cũng chỉ cần tránh những thực phẩm cứng và phải cắn, gặm là được.

Niềng răng Invisalign & eCligner tại Paris không hề đau đớn

Vậy lợi ích của việc niềng răng là gì 

Bạn đừng nên quá lo lắng với việc niềng răng có đau không vì hiện nay, tại Nha Khoa Paris, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ niềng răng ứng dụng công nghệ hiện đại không hề gây đau đớn, không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt thường ngày, cho giá trị thẩm mỹ cao. Đó là biện pháp chỉnh nha Invisalign & eCligner mà trong đó việc niềng răng được thực hiện không cần cắt, rạch hay tác động đến cấu trúc xương hàm bằng cách đeo khay chỉnh nha Invisalign & eCligner trong suốt.

Invisalign & eCligner sử dụng một loạt khay (aligner) trong suốt có thể tháo ra được. Invisalign & eCligner được chứng minh là đem lại kết quả tốt trong nghiên cứu lâm sàng và trong thực hành chỉnh hình răng trên khắp thế giới. Niềng răng Invisalign & eCligner ứng dụng tại Paris có sự hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật cũng như chế tạo khay nhiềng từ Ngân hàng Invisalign & eCligner Thế giới nên đảm bảo đem đến cho bạn ca chỉnh nha tối ưu nhất.

Xem thêm: niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Tại Hoa Kỳ, hơn 70% Bác sỹ chỉnh nha áp dụng Invisalign & eCligner để chỉnh răng- niềng răng cho bệnh nhân. Để có được những thông tin chi tiết hơn về dịch vụ niềng răng Invisalign & eCligner không gây đau đớn cũng như nhận sự tư vấn trực tiếp miễn phí, bạn có thể tham khảo

Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng nụ cười tươi sáng của bạn!

Nguồn: https://chinhnhathammy.vn/

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x