hotline

Giải đáp: Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Em đang mang thai tuần thứ 5 và dạo gần đây thấy răng miệng rất khó chịu. Một số người có khuyên em nên đi lấy cao răng cho sạch, tuy nhiên em chưa lấy cao răng bao giờ nên hơi sợ. Hơn nữa em lại đang mang thai, không biết lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hoàng Yến – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Yến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Về thắc mắc “Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bà bầu là đối tượng gặp rất nhiều vấn đề rắc rối về răng miệng, trong đó có mảng bám cao răng. Các thay đổi về hoocmon trong cơ thể hay việc vệ sinh răng miệng bị hạn chế chính là điều kiện để cao răng phát triển mạnh hơn người bình thường.

Giải đáp: Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? 1

Bà bầu là đối tượng phải đối mặt với hàng trăm vấn đề răng miệng

Đây là nguyên nhân trực tiếp nhất gây ra các bệnh răng miệng nguy hiểm hơn. Chính vì thế lấy cao răng là việc làm cần thiết của bà bầu.

Lấy cao răng thực chất là một thủ thuật khá đơn giản trong nha khoa, không phải sử dụng đến thuốc tê hay tác động quá nhiều đến răng nên sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi.

Việc lấy cao răng không chỉ giúp bà bầu làm sạch khoang miệng mà còn giúp phòng tránh được những bệnh răng miệng nguy hiểm.

Giải đáp: Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? 2

Liệu bà bầu lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi?

2/ Một số lưu ý cho bà bầu khi lấy cao răng

Việc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không cũng sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Cơ địa từng người là khác nhau nên việc lấy coa răng tốt nhất nên thực hiện vào khoảng thời gian quy định là những tháng giữa thai kì (từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7).

Phương pháp và kĩ thuật lấy cao răng cũng sẽ là yếu tố quyết định đến hiệu quả cuối cùng. Không ít trường hợp mang thai khi thực hiện lấy cao răng tại những địa chỉ không uy tín đã gặp những rắc rối không đáng có.

Giải đáp: Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? 3

Việc lấy cao răng không đảm bảo gây hàng loạt các vấn đề răng miệng khác

Việc thực hiện lấy cao răng quá mạnh, không đúng kĩ thuật sẽ gây chảy máu chân răng, ê buốt, thậm chí gây nhiễm trùng và tạo ra các bệnh răng miệng nguy hiểm hơn.

Để đảm bảo chắc chắn về việc lấy cao răng sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi, bạn nên thực hiện tại những địa chỉ uy tín với kĩ thuật lấy cao răng được chứng nhận bởi các tổ chức nha khoa hàng đầu thế giới.

"</p

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x