hotline

Gãy răng thì có cắm lại được răng giả không

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Không biết là gãy răng có cắm lại được không ạ. Cháu bị gãy một chiếc răng cửa, gần sát chân luôn rồi ạ. Bây giờ nếu cháu muốn trồng lại có được hay không ạ hay là phải đi trám thưa bác sỹ. (Hạnh Nguyên – quận 2)

Xem thêm: cấy răng implant

Trả lời :

Chào bạn Hạnh Nguyên !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “gãy răng có cắm lại được không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

*Gãy răng có cắm lại được không?

Nếu bạn băn khoăn gãy răng có cắm lại được không? Chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể phục hình lại được mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật với kỹ thuật trồng răng hiện đại.

Chúng tôi xin đưa ra cho bạn hai giả thiết như sau:

+ Thứ nhất: Răng cửa bị vỡ lớn nhưng chân răng còn tốt nên có thể tiến hành phục hình bằng cách làm răng sứ. Mão sứ chế tạo theo dấu răng bọc bên ngoài răng thật sẽ giúp bảo tồn răng tối đa mà không phải nhổ bỏ răng. Độ bền chắc của răng sứ rất cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai mà không bị ảnh hưởng. Mão sứ có màu sắc sáng bóng tự nhiên nên hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

+ Thứ 2: Răng cửa vỡ gần đến chân răng tức là cấu trúc răng đã bị xâm lấn nghiêm trọng và trong trường hợp chỉ còn chân răng hoặc chân răng bị yếu, lung lay thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện nhổ răng đi là tốt nhất bởi trường hợp này không thể phục hình theo cách bọc sứ thông thường được.

Xem thêm: cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Gãy răng có cắm lại được không thưa bác sỹ?

Gãy răng có cắm lại được không?

Việc nhổ chân răng để cắm răng giả sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau nhức, đảm bảo cho bạn ăn nhai tốt và phòng tránh một số bệnh lý có thể phát sinh.

Ngay sau khi nhổ chân răng thì bệnh nhân nên tiến hành cấy implant hoặc làm cầu răng để phục hình răng mất nhưng tốt nhất nên cấy implant bởi làm cầu răng tuy chi phí rẻ hơn cấy ghép implant nhưng độ bền không cao và cần mài cùi răng kế bên để đỡ cầu răng nên về lâu dài thì cầu răng sẽ bị nong lệch và răng thật cũng bị yếu đi rất nhiều.

Làm implant có thể tạo ra nhiều giá trị:

 Phục hình độc lập, không xâm lấn răng thật: Trụ implant cấy trực tiếp xuống xương hàm không cần tựa vào răng khác nên đảm bảo không cần mài cùi răng kế bên, bảo tồn răng kế bên răng mất tối đa.

 Độ bền chắc cao: Trụ implant sau khi tích hợp vào xương hàm thì hoàn toàn có thể thay thế chức năng cho 1 răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt mà không bị bung bật. Theo tính toán của các chuyên gia, nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt thì độ bền của răng sứ có thể lên đến hàng hơn chục năm, thậm chí vĩnh viễn.

 Hạn chế được tiêu xương hàm: Khi mất răng sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương hàm. Với implant cấy vào xương sẽ duy trì được lực nhai xuống xương hàm, do đó có thể giúp hạn chế được hiện tượng tiêu xương tối đa, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung.

Xem thêm:quy trình cấy răng implant

Bởi những lý do nêu trên, bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để thăm khám lại, cần thiết thì nhổ chân răng và cấy implant luôn. Implant có thể được cấy ghép ngay sau khi thực hiện nhổ răng để tiết kiệm thời gian và hạn chế đau nhức. Nếu kỹ thuật thực hiện cấy ghép tốt thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau vài tháng có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật. Đặc biệt, với công nghệ Implant 4S, hiệu quả trồng răng giả sẽ đạt được tốt nhất, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng đào thải implant.

Công nghệ được ứng dụng tại nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt trên hàng trăm bệnh nhân, ghi nhận phục hình nhanh và ăn nhai hoàn toàn đảm bảo.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về gãy răng có cắm lại được không hay các vấn đề liên quan đến trồng răng giả, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi theo mẫu dưới đây để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

nguồn: http://caygheprangimplant.net/gay-rang-co-cam-lai-duoc-khong-thua-bac-sy.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x