hotline

Gắn đá lên răng có hại gì cho răng không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa, em đang có ý định làm đẹp bằng cách gắn đá lên răng, em thấy một số người làm rất đẹp.

Xem thêm:đá gắn răng

Thực hiện vệ sinh răng miệng sau khi đính đá như thế nào?

Nhưng em vẫn có một điều băn khoăn và mong bác sĩ giải đáp giúp em, là khi gắn đá lên răng như vậy thì có ảnh hưởng gì đến răng hay không.

Chị Trà My thân mến!

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng phương pháp gắn đá lên răng để làm đẹp. Nếu bạn sử dụng đá trong nha khoa có đáy phẳng thì hoàn toàn không gây hại gì cho răng.

Xem thêm:đính kim cương vào răng

Trường hợp bạn dùng cách loại đá khác bán trên thị trường có đáy nhọn thì cần tạo một lỗ trên răng trước khi gắn. nếu bạn vẫn gắn viên đá thì không hề gây hại gì đến răng của bạn, nhưng nếu bạn không gắn đá nữa thì nên trám thẩm mỹ cho kín lỗ này, vì nếu không trám lại lỗ này thì sẽ dễ bị ứ động thức ăn và gây sâu răng sau này.

Bạn yên tâm nếu có ý định đi gắn đá lên răng thì bác sĩ sẽ thực hiện đúng theo quy trình để không gây đau đớn và khó chịu cho bạn. Đầu tiên để tránh gây đau đớn cho khách hàng thì bác sỹ sẽ tiêm thuốc gây tê, sau đó dùng các mũi khoan chuyên dụng để khoan một vài lỗ nhỏ trên răng đúng bằng đường kính của viên đá.

Sau khoảng 3 – 5 phút tạo bề mặt để gắn đá, bác sĩ chiếu đèn halogen và phun một loại keo nha khoa để gắn chặt viên đá vào răng.

Nghe qua phương pháp gắn đá lên răng có vẻ đơn giản nhưng để đảm bảo được độ bền của đá cũng nhưu không làm mất vệ sinh ảnh hưởng đến răng miệng thì bác sĩ phải là người có kinh nghiệm và có kiến thức cơ bản về công nghệ này. Chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng để được đảm bảo về chất lượng và an toàn cho răng.

Xem thêm:đính đá vào răng bao nhiêu tiền

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x