hotline

Dùng thuốc để chữa đau răng khôn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Mấy hôm nay em mọc một cái răng khôn hàm dưới nhưng rất đau nhức. Hàm bây giờ cũng không thể há ra được, ăn uống rất khó khăn. Em muốn hỏi đau răng khôn uống thuốc gì để giảm sưng và giảm đau nhanh nhất ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Minh Châu – Hà Nội).

Xem thêm: cách chữa đau răng

Trả lời :

Chào bạn Minh Châu !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn đau nhức chủ yếu do tình trạng viêm nhiễm gây nên khi răng bị viêm lợi trùm hoặc mọc lệch, mọc ngầm dẫn đến nhồi nhét thức ăn vào bên trong. Những biểu hiện cụ thể của mọc răng khôn bị viêm nhiễm là cơn đau khá dữ dội, nướu sưng, hàm bị cứng không há to miệng được, má cũng bị sưng to.

Cơn đau nhức răng khôn có thể được kiểm soát bằng một số cách đơn giản như chườm đá lạnh, súc miệng bằng nước muối, đắp tỏi giã nát lên. Tuy nhiên, các phương pháp này thường chỉ giúp hạn chế đau nhức tạm thời mà không thể điều trị triệt để được tình trạng đau nhức răng.

Xem thêm: cách giảm đau răng

Đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh nhất?

Đau răng khôn có thể dùng thuốc điều trị

Đau răng khôn uống thuốc gì?

Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc sau để làm giảm đau răng tạm thời cơn đau nhức răng khôn:

 Metronidazole kết hợp với Spiramycin là loại kháng sinh chuyên biệt, có tác dụng giảm đau khá tốt. Bạn có thể dùng kháng sinh Spiramicyn, thuốc này sẽ uống 3 lần/ngày và mỗi lần uống là 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên.

 Bác sỹ cũng có thể kê cho bạn một số loại thuốc chống phù nề như Alphachymotrypsin và các thuốc giảm đau khác cũng có tác dụng giảm đau và giảm sưng khá hiệu quả.

 Thuốc chữa đau răng dùng toàn thân: Đây là dạng thuốc dùng để đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc tiêm. Đó là thuốc Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,…

Trên đây là một số loại thuốc có tác dụng giảm đau và kháng viêm khá tốt nhưng bạn lưu ý không nên sử dụng khi chưa có sự chỉ định cụ thể của nha sỹ. Uống thuốc chỉ là phương án giúp giảm đau, kháng viêm cho răng mà không phải là phương pháp điều trị triệt để đối với mọc răng khôn. Thuốc giảm đau, giảm sưng này chỉ có tác dụng tốt nhất đối với những răng khôn không mọc lệch, mọc ngầm và ít viêm nhiễm.

Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều nên nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn, đặc biệt là đối với những răng mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức dữ dội.

Xem thêm: mọc răng khôn

Hiện nay, việc nhổ răng khôn được tiến hành với công nghệ Piezotome giúp loại bỏ răng khôn một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo an toàn và không biến chứng. Công nghệ ứng dụng mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén và linh hoạt, giúp tách răng ra khỏi tổ chức bám chắc chắn quanh răng, làm lỏng lẻo răng và được nhổ đi nhẹ nhàng.

Tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám càng sớm càng tốt, tránh trường hợp răng khôn mọc gây viêm nhiễm quá nặng, ảnh hưởng đến các răng kế bên. Việc thăm khám cụ thể cũng sẽ giúp nha sỹ đưa ra cho bạn một phương pháp điều trị đau nhức răng hiệu quả nhất.

nguồn: http://chuadaurang.vn/dau-rang-khon-uong-thuoc-gi-de-giam-dau-nhanh-nhat.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x