hotline

Dùng phương pháp cầu răng để trồng răng cấm giả nên hay không ?

Cầu răng là một trong hai phương pháp trồng răng cơ bản có thể áp dụng để phục hồi răng mất. Tuy nhiên, với răng cấm cầu răng có thực sự là giải pháp tốt nhất để trồng răng bền vững lâu dài? Hãy cùng Nha khoa Paris tìm hiểu xem cầu răng có phải là phương pháp trồng răng giả nên áp dụng hay không nhé!

1. Vai trò của răng cấm

Răng cấm là chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất trên khuôn hàm, giúp nghiền nát thức ăn và giảm áp lực cho hệ tiêu hóa. Trọng tâm lực nhai đặt chủ yếu và chiếc răng này, nếu mất răng cấm thì khả năng ăn nhai của bên hàm này sẽ bị giảm tới 70%.

Răng cấm nằm ở vị trí chuyển tiếp từ răng cối lớn răng các răng “mặt tiền”. Tại vị trí gấp khúc này nếu bị mất răng, những chiếc răng kế cận sẽ sớm bị xô lệch và đổ xiên về phía khoảng trống mà răng cấm để lại. Tốc độ xô lệch này sẽ lớn và nhanh hơn so với mất răng ở các vị trí khác.

Răng cấm là chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất

Nhiều người phải nhai lệch một bên trong nhiều năm do bị mất một chiếc răng cấm. Tình trạng này rất dễ dẫn đến sai lệch khớp thái dương hàm, về lâu dài sẽ dẫn đến những bệnh lý về khớp nghiêm trọng hơn. Ngoài ra khi răng cấm mất đi thì các răng bên cạnh có xu hướng đổ xiên vào chỗ răng mất khiến cho hàm răng trở nên khấp khểnh hơn.

Vì những lẽ đó mà khi mất răng cấm nên phục hồi lại càng sớm càng tốt. Hơn thế, còn phải phục hình bằng công nghệ đảm bảo, sao cho chiếc răng cấm giả đủ bền chắc để đảm nhiệm được vai trò như chiếc răng cấm thật.

2. Cầu răng có trồng răng cấm đảm bảo được không?

Cầu răng là biện pháp khôi phục lại răng cấm bằng cách tạo ra cầu 3 răng. Chiếc cầu 3 răng giả này sẽ bám tựa vào răng hàm số 7 (cũng là một răng ăn nhai quan trọng) và răng số 5 (là chiếc răng tiền hàm số 2).

Nhưng vẫn đề bạn có thể gặp phải khi làm cầu răng là phải mài hai chiếc răng 5 và 7. Đây đều là hai răng hỗ trợ ăn nhai không kém phần quan trọng trên cung hàm. Sau một thời gian mang cầu răng, hai chiếc răng này sẽ có thể bị yếu đi.

Ngoài ra, cầu răng dễ gặp những rủi ro như hở lợi, bong lệch làm cầu răng bị co kéo không cố định được. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ăn nhai, đến cảm giác của răng thật và của lợi, do đó về lâu dài đây không phải là biện pháp tối ưu.

Hơn nữa, cầu răng không thể ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm. Khi xương tiêu nướu sẽ bị tụt và hiệu quả trồng răng cấm giả sẽ không được đảm bảo nữa.

>>> xem thêm : răng sứ thẩm mỹ

3. Phương pháp nào trồng răng cấm giả đảm bảo nhất?

Cấy ghép implant chính là phương pháp trồng răng cấm giả tốt nhất hiện nay, được áp dụng đối với các trường hợp mất một hoặc nhiều răng:

Không cần mài cùi răng: Nếu như làm cầu răng cần mài cùi răng nghĩa là xâm lấn đến cấu trúc răng khiến cho răng bị yếu đi thì cấy ghép implant hoàn toàn không xâm lấn răng thật. Đặc biệt đối với răng cấm việc mài cùi có thể khiến cho độ bền chắc suy giảm thì ghép implant là giải pháp tối ưu nhất.

Hạn chế được hiện tượng tiêu xương răng: Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm nên có thể thay thế được chức năng của chân răng, du y trì được lực nhai xuống xương hàm, nhờ đó thể tích xương hàm không bị tiêu biến dần. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm, khuôn mặt không bị già nua đi.

Như vậy, khác với cầu răng, ghép răng Implant 4S có thể khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm mà cầu răng mắc phải. Implant 4S giúp trồng răng cấm một cách toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng. Trụ chân răng bằng chất liệu nhân tạo nhưng có độ tương hợp sinh học rất cao với xương hàm, được đặt trực tiếp vào trong xương, sau đó lắp thân răng lên trên. Nhờ sự cải tiến này mà các răng kế cận răng cấm không cần phải mài cùi. Răng cấm giả trên Implant sẽ tồn tại hoàn toàn độc lập nhưng có thể duy trì được rất lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

Đặc biệt, trụ chân răng Inplant có độ bền chắc rất cao, chịu được lực lớn nên dảm bảo ăn nhai được tốt như răng thật, sau nhiều năm vẫn không hề suy giảm.

Công nghệ trồng răng cấm giả vĩnh viễn và hiệu quả cao

Nếu trồng răng giả bằng công nghệ Implant 4S – công nghệ trồng răng tốt nhất hiện nay, hiệu quả tạo hình răng luôn đạt mức cao nhất nhờ 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

 Răng có hình thể giống như răng thật, đẹp và tự nhiên, không thể phân biệt với răng thật

 Gia tăng khả năng tích hợp xương nhanh chóng chỉ trong khoảng 3 – 4 tuần, thời gian lành thương được rút ngắn, hạn chế xâm lấn và tách nướu khi đặt trụ Implant

 Răng có độ bền chắc tối đa, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo

 Tổng thời gian điều trị được rút ngắn nhưng răng lại duy trì được vĩnh viễn.

Công nghệ trồng răng tân tiến này đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân bị mất răng và đều mang đến hiệu quả tốt, thời gian tích hợp của trụ răng nhanh mà hoàn toàn không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

>>> Xem thêm : Cấy ghép implant 

Nếu bạn đang gặp vấn đề với chiếc răng cấm và có nhu cầu trồng răng cấm giả bền đẹp nhất bằng công nghệ Implant 4S, có thể liên hệ về Nha khoa Paris, bác sỹ chuyên sâu phục hình răng sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x