hotline

Độ tuổi chuẩn của mọc răng khôn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu năm nay 18 tuổi và thấy nhiều bạn của cháu đã đang mọc răng khôn. Cháu thì chưa thấy gì nên muốn hỏi là tuổi mọc răng khôn là lúc nào ạ? Cháu chưa mọc răng khôn có phải là do bất thường gì đó không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Trúc Quỳnh Nhi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tuổi mọc răng khôn là khi nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

tuoi moc rang khon la khi nao

Tuổi mọc răng khôn là khi nào

1. Tuổi mọc răng khôn là khi nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng, muộn nhất trên cung hàm. Nhưng răng này mọc không theo thời điểm nhất định mà tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Khoảng thời gian dao động để răng này mọc là từ 17 – 25 tuổi. Có thể muộn hơn 1 vài năm sau đó.

Răng cũng mọc kéo dài thành nhiều đợt tùy từng người. Mỗi lần sẽ chỉ nhú lên đôi chút, những cũng không ngoại trừ trường hợp răng chỉ mọc một lần là hoàn thiện.

Như vậy, trường hợp của bạn chưa thể khẳng định là có bất thường hay không. Bởi vì tuổi mọc răng khôn của bạn vẫn còn khoảng 7 năm nữa cho chiếc răng này mọc nên không có gì phải lo lắng. Hơn nữa, việc mọc răng khôn không phải là việc tốt cho hàm răng nên nếu bạn không có răng khôn thì lại là điều lợi thế nhé!

Xem thêm: răng ê buốt

2. Cần lưu ý gì khi ở độ tuổi mọc răng khôn?

Nếu bạn đang trong độ tuổi mọc răng khôn thì cần biết đặc tính của chiếc răng này để chuẩn bị tâm lý thật tốt đối phó với sự mọc răng.

Chiếc răng này khi mọc sẽ gây đau nhức khá dữ dội. Nguyên nhân là do răng mọc muộn, xương và nướu đã cứng chắc và khoảng trống cho răng mọc cũng không đầy đủ. Cho nên khả năng răng bị chạm vào răng khác cũng gây đau đớn thêm gia tăng.

nhung-bieu-hien-cua-moc-rang-khon-de-nhan-biet-5Răng khôn mọc sẽ có khá nhiều rắc rối nên cần tinh đến việc nhổ bỏ khi cần

Vì thế, bạn cần biết đến một số vấn đề để giảm đau răng hiệu quả trong thời gian mọc răng này. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc nghiêm túc đến việc nhổ răng khôn, đặc biệt là trong trường hợp răng mọc không ngay ngắn, ảnh hưởng đến các răng kế cận hoặc gây khó khăn cho vấn đề vệ sinh chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Xem thêm: nhức răng

Khi đó, việc nhổ răng là rất cần thiết để phòng tránh các vấn đề bệnh lý cho răng miệng tốt nhất.

Bởi vậy, mọc răng khôn hay không không phải là vấn đề bạn nên lo lắng. Tuy nhiên, tuổi mọc răng khôn còn rất dài, có thể chiếc răng khôn của bạn chưa đến thời điểm mọc. Nếu không có răng khôn thì lại chính là may mắn của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

nguồn: http://chuadaurang.vn/tuoi-moc-rang-khon-la-khi-nao-can-luu-y-gi.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x