hotline

Điều trị sâu răng ăn vào tủy mà không cần nhổ răng sâu

Sâu răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến tình trạng răng ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt là khi sâu răng ăn vào tủy có thể sẽ khiến bạn bị mất răng vĩnh viễn. Vậy có cách nào điều trị  tốt không, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

1/ Những trường hợp cần điều trị tủy

Sâu răng ăn vào tủy điều trị bằng cách nào là tốt nhất?

Sâu răng ăn vào tủy điều trị bằng cách nào là tốt nhất?

Tủy bị viêm nhiễm gây cảm giác đau nhức dữ dội , lúc này bạn cần có biện pháp điều trị tủy kịp thời để giảm thiểu các cơn đau nhức đó. Có 2 trường hợp cần phải điều trị tủy:

Sâu răng ăn vào tủy là tình trạng răng bị sâu nặng do vi khuẩn nếu không điều tị kịp thời vi khuẩn sẽ lây lan, xâm lấn dần buồng tủy khiến tủy bị viêm. Khi đó điều trị tủy là là biện pháp duy nhất để loại bỏ các mô tủy bị hoại tử, giúp giữ được răng mà không cần nhổ bỏ, tránh viêm nhiễm xương ổ răng.

– Răng bị trấn thương nặng mất quá nhiều mô răng làm lộ phần tủy trong buồng tủy ra khiến cho tủy bị viêm nhiễm.

– Thứ hai: Răng bị chấn thương nặng, mất nhiều mô răng làm lộ phần tủy trong buồng tủy ra. Khi đó tủy bị viêm nhiễm nặng nên cần được điều trị nội nha càng sớm càng tốt.

2/ Sâu răng ăn vào tủy điều trị bằng cách nào?

Không phải trường hợp sâu răng ăn vào tủy nào cũng phải nhổ răng sâu mà bạn cần đến nha khoa để được bác sỹ thăm khám trực tiếp và có cách giải quyết tốt nhất. Khi điều trị tủy bác sỹ luôn cố gắng bảo tồn răng của bạn bằng cách điều trị nội nha lấy tủy là làm sạch hoàn toàn phần tủy bị hoại tử, giúp giảm đau nhức cũng như tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Không phải trường hợp sâu răng ăn vào tủy nào cũng phải nhổ răng

Không phải trường hợp sâu răng ăn vào tủy nào cũng phải nhổ răng

Tại nha khoa Paris, hiện nay đang ứng dụng công nghệ mới với sự hỗ trợ của máy điều trị tân tiến Morita sẽ giúp làm sạch tủy răng một cách nhanh chóng mà không gây đau nhức quá nhiều.

Quy trình điều trị tủy có thể được thực hiện trong một lần nhưng đa phần phải trải qua khoảng 2-3 lần gặp nha sỹ để loại bỏ hoàn toàn tủy bị viêm nhiễm khỏi buồng tủy và sau đó mới tiến hành hàn trám để tạo hình lại cho răng vỡ.

Sau khi lấy tủy, bác sỹ sẽ tiến hành hàn trám bằng vật liệu percha gutta lần đầu giúp làm đầy buồng tủy sau khi đã điều trị nội nha và trám răng với vật liệu amalgam hoặc composite sẽ là cách tái tạo lại hình dáng cho răng sâu bị vỡ mẻ. Quá trình hàn trám diễn ra rất nhanh và không gây đau nhức. Sau khi vật liệu trám được đưa vào lỗ răng sâu bác sỹ sẽ dùng đèn laser để đông cứng vất trám.  Với đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp cũng sự hỗ trợ của công nghệ Laser Tech mới nhất Hoa Kỳ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền, độ chuẩn xác cũng như độ an toàn khi hàn trám răng tại Nha khao Paris.

>>> Xem thêm: nhổ răng sâu mất bao nhiêu tiền?

Sâu răng ăn vào tủy khi được điều trị và hàn trám sẽ không được bền như răng thường bởi tủy răng chứa các mạch máu và dây thần kinh, thực hiện chức năng tiếp nhận và phản hồi các kích thích, là nguồn sống của răng. Vì vậy, khi điều trị tủy bạn cần chú ý chế độ ăn cho phù hợp hạn chế những thức ăn cứng hay chứa nhiều đường. Lưu ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Nếu như mô răng bị mất quá nhiều thì tốt nhất nên thực hiện bọc sứ để bảo tồn răng thật.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x