hotline

Điều bạn cần biết về vi khuẩn hp gây hôi miệng

Vi khuẩn HP thường có trong dạ dày tại sao lại liên quan đến hơi thở khoang miệng. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về vi khuẩn HP gây hôi miệng trong bài viết này nhé!

Vì sao vi khuẩn Hp gây hôi miệng?

Vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn gây ra các bệnh lý đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm dạ dày… Theo ước tính có 1/2 dân số thế giới có vi khuẩn này. Việt Nam có tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày có thể đạt 70%.

Điều bạn cần biết về vi khuẩn hp gây hôi miệng - Điều trị hôi miệng 1Vi khuẩn Hp gây hôi miệng

Vật tại sao vi khuẩn Hp gây hôi miệng? Vi khuẩn Hp có thể lây nhiễm từ người sang người qua tuyến nước bọt nên nó sẽ sinh sống được trong khoang miệng của người. Lúc này, vi khuẩn Hp sẽ sản sinh ra nhiều khí như sunfua, dimetin sunfua hay metin mecaptan, đây chính là những loại khí có mùi hôi thối khó chịu. Vi khuẩn Hp gây hôi miệng kinh khủng hơn cả bệnh lý sâu răng hay viêm nha chu. Vì vậy, cần có những biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt.

Biện pháp khắc phục tình trạng vi khuẩn Hp gây hôi miệng

Thông thường, bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc tiêu diệt trực tiếp chúng. Sau đó, tình trạng hôi miệng sẽ dần được cải thiện. Tuy nhiên hôi miệng không chỉ do vi khuẩn Hp mà còn có thể do sâu răng hoặc viêm nha chu.

Những bài thuốc trị hôi miệng dân gian và thuốc tây uống tại nhà có hiệu quả cải thiện mùi hôi tiện lợi mà cũng rất hiệu quả. Nhưng tốt nhất vẫn là các giải pháp nha khoa hiện đại.

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng điển hình, các mô răng bệnh tồn đọng lâu trong miệng sản sinh ra các mùi hôi thối. Hàn trám răng sâu chính là biện pháp ngăn chặn sâu răng và hôi miệng hiệu quả.

Điều bạn cần biết về vi khuẩn hp gây hôi miệng - Điều trị hôi miệng 2Chữa trị hôi miệng hiệu quả nhất là nên đi khám bác sĩ

Hôi miệng cũng là biểu hiện của bệnh lý nha chu, bên cạnh đó còn kèm theo chảy máu chân răng, sưng lợi, mưng mủ… Nguyên nhân chính gây nha chu chính là các mảng bám cao răng, đây là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn. Vì thế, đầu tiên nha sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng, sau đó sẽ điều trị nội nha và chỉ định thuốc uống tại nhà để điều trị dứt điểm bệnh lý.

Như bạn đã thấy, hầu hết hôi miệng đều do bệnh lý răng miệng, số ít là do bệnh lý cơ thể như dạ dày. Điều này dấy lên hồi chuông cảnh báo mọi người nên có ý thức đối với chính sức khỏe mình, hãy chăm sóc răng miệng cẩn thận chu đáo nếu không chỉ với những bệnh vặt như hôi miệng, đau nhức răng,… cũng đủ khiến bạn “đau đầu” đó.

Những thông tin chia sẻ trên chỉ nhằm giúp bạn hiểu hơn về vi khuẩn Hp gây hôi miệng. Chữa hôi miệng triệt để cần đến nha khoa uy tín. Hôi miệng nên đi khám ở đâu bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè, những hcia sẻ trên mạng xã hội, diễn đàn. Nếu muốn tiêu diệt tận gốc Hp cần phải được tư vấn kỹ từ bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa chứ đừng tự ý mua thuốc uống tại nhà. Nếu dùng không đúng sẽ làm bệnh trầm trọng hơn và khó chữa hơn nữa đó. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Chào bạn!

Tìm hiểu thêm:

>>> Hôi miệng là bệnh gì? Nguyên nhân do đâu?

>>> Tìm hiểu thông tin chi tiết của thuốc trị hôi miệng Komil!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x