hotline

Để chữa răng bị hô cách nào là tối ưu nhất ?


Răng vẩu
 là một bệnh lý thuộc về khớp cắn, không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn có tác động lớn đến tính thẩm mỹ. Một cách chữa răng bị hô nào hiệu quả sẽ tùy thuộc vào tình trạng hô thực tế của bệnh nhân nhưng nhìn chung bọc răng sứ là cách điều trị răng hô đem đến hiệu quả nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng.

✿ Nguyên nhân nào dẫn đến hô răng?

Răng hô có nguyên nhân được do xương hàm, do răng hoặc phối hợp cả xương và răng. Cụ thể là xương hàm trên nhô ra trước hoặc xương hàm dưới lùi ra sau hay có sự phối hợp cả hai.

Răng hô vẩu được chia làm 3 trường hợp cụ thể như sau:

– Vẩu do răng (do răng mọc lệch gây ra)

– Vẩu do hàm (tình trạng vẩu do xương hàm)

– Vẩu vừa do răng vừa do hàm

Cách khắc phục răng hô do di truyền

Nguyên nhân trạng răng vẩu (răng hô) có 70% là từ di truyền, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen từ thời thơ ấu như mút tay, ngậm ti giả hoặc tật đẩy lưỡi. Răng sữa mềm và có cấu trúc lỏng lẻo, chưa vững chắc trên xương hàm bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch.

Ngoài ra, tình trạng mất răng sữa sớm khi răng vĩnh viễn chưa mọc lên cũng dẫn đến việc các răng sau này mọc có sự lệch lạc mà cơ bản nhất là hô vẩu và răng khấp khểnh.
✿ Cách chữa răng bị hô nào cho hiệu quả nhanh nhất?
+ Niềng răng cách khắc phục răng hô được dùng nhiều nhất

Đây là cách khắc phục răng hô mà các nha sỹ thường tính đến nhiều nhất cho bệnh nhân, đặc biệt là trường hợp hô răng toàn hàm. Các khí cụ như mắc cài hay khay niềng sẽ được tính toán để sử dụng nhằm di chuyển chân răng về vị trí đều khít trên cung hàm và định vị chúng ở vị trí mới qua khí cụ duy trì. Vậy cách làm giảm răng hô như thế nào ?

Phương pháp này không làm tồn thương đến nướu và các mô mềm, không gây nên những xâm lấn đến răng cũng như xương hàm và có tác dụng khá lâu dài. Tuy nhiên, chi phí cho niềng răng cũng khá cao và niềng răng chỉ có thể chỉnh lại thế răng mà không thể thực hiện chỉnh sửa được kích cỡ và hình dáng của răng. Với trường hợp hô ít, không đều hoặc chỉ hô răng cửa thì niềng răng không phải là cách làm giảm răng hô tiết kiệm thời gian và chi phí.
+ Phẫu thuật hàm hô cách chữa răng bị hô tốt nhất

Trong những trường hợp hô toàn hàm do cấu trúc của xương gây nên thì không thể khắc phục theo cách niềng răng thông thường khi niềng chỉ có thể điều chỉnh được thế của răng. Do đó, phương pháp tốt nhất để chỉnh hô hàm đó là phẫu thuật hàm hô, cắt xương để chỉnh lại hàm thẩm mỹ nhất. Cách này thực hiện khá nhanh nhưng đòi hỏi bác sỹ cần có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm lâu năm mới có thể thao tác chuẩn xác mà không có biến chứng xảy ra.

Cách làm răng đỡ hô hiệu quả sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây hô răng là gì?
+ Bọc răng sứ cách khắc phục răng hô hiệu quả

Đây là cách chữa răng bị hô mang lại hiệu quả nhanh nhất cho bệnh nhân, đặc biệt là những trường hợp hô hai răng cửa hoặc răng mọc lệch lạc mức độ ít thì phương pháp này phát huy hiệu quả khá cao. Mão sứ chụp bên ngoài sẽ giúp che đi khuyết điểm răng hô, đem lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Nha sỹ cần có sự tính toán kỹ lưỡng để điều chỉnh thế răng sao cho thẳng đứng, đều khít và không bị lệch lạc trong sự tương quan với các răng khác trên cung hàm.

Muốn điều chỉnh được răng hô thì mài cùi răng thật là một thao tác không thể bỏ qua. Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành mài đi lớp men răng thật bên ngoài để răng nhỏ bớt đi và thế răng bớt bị hô. Việc mài răng cần được tiến hành theo một tỉ lệ nhất định để tránh xâm lấn quá mức đến cấu trúc thực của răng, đặc biệt là buồng tủy.

So với niềng răng thì bọc răng sứ vừa đem đến lợi ích chỉnh răng hô về vị trí đều khít vừa có thể chỉnh sửa được những răng xấu, răng to quá mức thông qua thao tác mài răng.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây, cách chữa răng bị hô này tốt nhất chỉ được áp dụng đối với răng hô vẩu ít mà thôi bởi khi răng vẩu quá mức việc mài cùi có thể tác động đến tủy gây viêm tủy.

Bọc sứ là cách làm răng không bị hô hiệu quả nhanh nhất

Như vậy, một cách làm răng không bị hô sẽ được dựa trên nguyên nhân thực tế, tuy nhiên nếu bạn mong muốn lựa chọn một giải pháp nhanh nhất cho tình trạng hô do răng thì tốt nhất nên thực hiện bọc răng sứ. Cách chữa răng bị hô này tuy có sự xâm lấn đến cấu trúc của răng nhưng nếu thực hiện tốt, đúng kỹ thuật thì cũng không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai sau này. Đặc biệt, với sự ra đời của công nghệ bọc sứ CT 5 chiều tốt nhất Hoa Kỳ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền và sự an toàn của phương pháp này.

+ Công nghệ với sự hỗ trợ của hệ thống máy mài răng linh hoạt cùng hệ thống thiết kế răng sứ CAD/CAM giúp chế tạo ra răng sứ chuẩn dấu hàm 100%.

+ Quá trình lắp mão sứ được thực hiện thông qua một hệ thống camera siêu nhỏ giúp cho việc bọc sứ diễn ra chuẩn xác mà không có sự sai khác hoặc cong vênh.

+ Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật với độ cảm biến thức ăn tốt.

+ Rút ngắn thời gian bọc sứ một cách tối đa chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h.
Hiệu quả của bọc sứ cho răng hô đã được kiểm chứng thực tế thông qua hàng ngàn ca thẩm mỹ răng tại Nha khoa Paris, kết quả cho thấy đây là cách chữa răng bị hô nhanh và cho tính thẩm mỹ cao và hoàn toàn cho cảm giác ăn nhai chân thực như răng thật, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị răng hô tại Nha khoa Paris.

>>> Xem thêm : Răng cửa mọc lệch
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x