hotline

Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài tại nha khoa Paris

Niềng răng mắc cài là một trong những kỹ thuật nha khoa khác biệt hoàn toàn với tất cả các phương pháp nha khoa khác. Thành công của chỉnh nha ở mức độ nào phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ và kinh nghiệm của bác sỹ. Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài chi phối mạnh mẽ đến kết quả và giá trị của chỉnh nha đối với sức khỏe răng miệng và nụ cười của bệnh nhân.

Đặc trưng của quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn ADA Hoa Kỳ 3

1. Các bước trong quy trình niềng răng mắc cài

Hiện nay, niềng răng được chia làm 2 loại là có mắc cài và không có mắc cài. Niềng răng mắc cài vẫn là loại phổ biến nhất và có thể xử lý các ca khó rất hiệu quả. Một cách chung nhất, quy trình niềng răng mắc cài đối với các trường hợp phải trải qua các bước sau:

Một mẫu chụp CT răng

► Bước 1: Khám và chụp phim CT:

Các phương pháp nha khoa khác có thể không cần đến chụp phim, nhưng với niềng răng đây là việc bắt buộc. Chỉ khi có phim chụp đầy đủ, bác sỹ mới nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… Từ đó mới có thể nhận định được tình trạng của bệnh nhân mà đưa ra phác đồ điều trị tương ứng. Bởi các giai đoạn niềng răng không thể áp chung cho tất cả các trường hợp về độ dài thời gian. Xem xét phim chụp đúng và kỹ lưỡng là cách để bác sỹ có thể đưa ra phương án điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho bệnh nhân về sau.

► Bước 2: Vệ sinh răng miệng:

Đây là thao tác sửa soạn cho việc đeo mắc cài. Các răng cần được làm sạch, vì sau đeo mắc cài việc vệ sinh răng miệng khó khăn, vì thế cần hạn chế tối đa những chất bẩn tồn đọng lại trong miệng, tránh cho việc sau khi niềng răng xong lại mắc các vấn đề về răng miệng khác.

► Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng:

Các mẫu răng này chính là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, giúp đảm bảo chính xác cho các đeo mắc cài lên răng thật.

► Bước 4: Thiết kế mắc cài là công đoạn quan trọng dựa trên cơ sở đo đạc dấu thạch cao và phim chụp của bệnh nhân, để mắc cài phù hợp với các bước niềng răng theo từng giai thay đổi và dịch chuyển của răng trên cung hàm.

► Bước 5: Bác sỹ sẽ trực tiếp gắn mắc cài cho bệnh nhân, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp.

Vậy khi nào cần niềng răng ?

2. Đặc trưng của quy trình niềng răng tiêu chauarn ADA – Hoa Kỳ là gì?

Niềng răng như thế nào thì câu trả lời sẽ nói lên những đặc trưng rất đặc biệt của phương pháp nắn chỉnh răng này.

♦ Có những đặc trưng trong quy trình niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trong tương quan so sánh với các dịch vụ nha khoa khác.

– Về mặt kỹ thuật, niềng răng không tác động theo cách như của trám răng, bọc răng hay điều trị tủy,… Trong khi các phương pháp khác có thể xâm lấn răng theo cách này hay cách khác, thì niềng răng lại tạo ra sự “di chuyển” cho răng. Đây thực sự là điều khác biệt bởi cấu tạo của răng trong xương hàm khá chắc chắn, để răng có thể di chuyển trên cung hàm là một khả năng đã từng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Sự dịch chuyển này tạo ra bởi lực kéo cơ học của dây thun mà không gây đau đớn như tác động phổ biến của các lực cơ học vẫn tạo ra. Đây cũng lại là một sự khác biệt nữa của kỹ thuật này. Từ đầu đến cuối quy trình niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo, cho đến bao giờ di chuyển được về vị trí đã được xác định là thẩm mỹ nhất trên cung hàm.

– Đặc trưng thứ 2 của niềng răng là các răng phải di chuyển phối hợp hài hòa với nhau, cho đến khi nào trật tự sắp xếp giữa chúng là ổn nhất mới đạt yêu cầu, hoàn toàn không phải là sự di dịch riêng lẻ của các răng.

– Nếu các phương pháp nha khoa phổ biến chỉ tác động đến răng, thì kỹ thuật niềng răng tác động đến cả những thay đổi của xương hàm. Đây là kỹ năng đặc biệt khó vì bác sỹ phải hiểu được mật độ xương, thời gian ổn định cấu trúc giữa các giai đoạn tạo lực kéo.

– Trong các bước niềng răng mắc cài, có thể phải kết hợp thêm các kỹ thuật nha khoa khác như ghép mini Implant, nhổ răng. Đặc biệt là phải có sự phối hợp thường xuyên của bệnh nhân với bác sỹ mới có thể tạo ra hiệu quả niềng răng cao nhất.

♦ Đặc trưng của quy trình niềng răng tiêu chuẩn ADA – Hoa Kỳ

Quy trình niềng răng chỉ được công nhận khi do bác sỹ chuyên sâu và thật sự giỏi trong lĩnh vực chỉnh nha điều trị, ứng dụng công nghệ hiện đại, với phác đồ điều trị chuẩn xác, phù hợp và dự phòng được tất cả các tình huống cấp cứu khi cần thiết với các biện pháp khắc phục khủng hoảng đảm bảo, trong đó, sức khỏe răng miệng và sự an toàn cho bệnh nhân là vấn đề mấu chốt cần tôn trọng.

Đó cũng là điểm làm nên sự khác biệt về giá trị của niềng răng thông thường so với niềng răng theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế.

Hiện Nha khoa Paris rất tự hào khi có đội ngũ bác sĩ, nha sĩ được đào tạo tại khoa răng hàm mặt Đại học Y Hà Nội và chuyên khoa RHM tại các trường hàng đầu của Mỹ, Pháp và Đức. Bên cạnh đó, đội ngũ Nha sỹ và bác sỹ tại Paris còn thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện của bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ.

Công nghệ niềng răng hiện đại theo tiêu chuẩn Y khoa Hoa Kỳ

Đặc biệt, Trung tâm đang ứng dụng công nghệ hiện đại 3M UGSL do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với khả năng tạo lực kéo di chuyển răng bền bỉ, ổn định và không sai khác. Hàm răng sẽ nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ, sắp xếp đều đặn với nhau trong thời gian ngắn nhất. Hàm răng sẽ đều đặn, thẳng hàng, sát khít, khớp cắn chuẩn tỷ lệ. Trong và sau khi niềng, cả răng và xương hàm đều ổn định, không gặp phải các sự cố bất thường.

Để hiểu rõ hơn quy trình niềng răng của công nghệ chỉnh nha tiêu chuẩn Quốc tế tại Nha khoa Paris và so sánh sự khác biệt với các đơn vị khác, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được bác sỹ giải đáp tận tình và chi tiết nhất.

Nguồn https://chinhnhathammy.vn/

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x