hotline

Công dụng và cách chữa hôi miệng bằng lá ổi hiệu quả

Mùi hôi miệng luôn mang lại cảm giác phiền toái cho bản thân người mắc phải, bệnh hôi miệng liên quan chặt chẽ đến các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm răng, viêm nha chu… Tìm hiểu công dụng chữa hôi miệng bằng lá ổi, phương thuốc chữa hôi miệng đặc biệt từ thiên nhiên sẽ dễ dàng loại bỏ mùi hôi chỉ trong 15 phút.

Công dụng chữa hôi miệng bằng lá ổi

Cao răng là gì: cao răng là những mảng bám trên răng do thức ăn thừa bị vi khuẩn trển răng phân huy bám trên chân răng, cao răng tích lũy nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến răng.

chữa hôi miệng

Công dụng chữa hôi miệng bằng lá ổi

Trong lá ổi chứa các loại chất như: tannin, oxalic, phosphoric… Đều là những chất tốt cho răng miệng, trong dân gian không chỉ được dùng như 1 loại thực phẩm ngăn ngừa các bệnh bề đường ruột như, bệnh tả, lỵ, tiêu chảy… Lá ổi còn được dùng như 1 nguyên liệu làm đẹp.

Lá ổi có rất nhiều công dụng, trong đó việc sử dụng lá ổi đẻ khử hôi miệng là cực hiệu quả, bơi lá ổi có tính kháng khuẩn, kháng viêm cao, loại bỏ mùi hôi từ khoang miệng là cực kỳ dễ dàng, ngoài ra còn ngăn chặn 1 số bệnh lý về răng miệng

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi

Chữa hôi miệng bằng lá ổi bằng cách súc miệng

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi thường chọn những búp ổi non, có vị chát chát và hơi đắng. Để chế biến nước súc miệng bằng lá ổi, bạn hãy đun khoảng 300ml nước sôi, sau khi nươc sôi hãy bỏ vào khoảng 10 búp ổi non, tiếp tục đun sôi sau khoảng 15 phút thì tắt bếp. Nước súc miệng này bạn có thể sử dụng sau mỗi bữa ăn hoặc sau khi đánh răng.

chữa hôi miệng bằng lá ổi

Cách chữa hôi miệng bằng lá ổi

Ăn lá ổi trị bệnh

Biện pháp này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dùng lá ổi non nhai nát và ngậm trong miệng khoảng 5 phút rồi sau đó nhổ ra, thực hiện đều đặn khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày, mùi hôi miệng sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Đánh răng với lá ổi

Lá ổi giã nát trộn với kem đánh răng, hỗn hợp này sử dụng để làm sạch răng vào buổi sáng hoặc tối, sẽ giúp bạn loại bỏ cao răng ngăn ngừa hôi miệng khá hiệu quả.

Lấy cao răng trị hôi miệng hiệu quả

Công nghệ sử dụng máy lấy cao răng siêu âm, được áp dụng với tình trạng hôi miệng do cao răng gây ra, cao răng là tác nhân chính gây ra tình trạng hôi miệng, việc lại bỏ cao răng sẽ hoàn toàn khử được mùi hôi.

Phương pháp này giúp loại bỏ triệt để mùi hôi do cao răng gây ra

Lấy cao răng an toàn tuyệt đối

Thời gian cao răng bám lại vào chân răng được hạn chế

Đối với phương pháp chữa hôi miệng bằng lá ổi thì hạn chế của nó là việc chỉ có thể khắc phục được tình trạng hôi miệng nhẹ, nếu tình trạng hôi miệng của bạn do cao răng gây nên thì hãy áp dụng phương pháp lấy cao răng để loại bỏ mùi hôi cũng như bảo đảm an toàn cho răng miệng.

Nguồn: https://benhlyrang.com

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x