hotline

Có thể bạn chưa biết – Hệ lụy từ những cách trị hôi miệng dân gian

Đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm chi phí chính là những ưu điểm của các cách trị hôi miệng dân gian thường được áp dụng. Thế nhưng, đến hơn 80% bệnh nhân không hề hay biết những hệ lụy nghiêm trọng mà khá nhiều trong số những phương pháp ấy gây ra cho mình. Đó là những hệ lụy gì?

Cách trị hôi miệng dân gian gây ra tác hại gì?

1. Hệ lụy từ những cách trị hôi miệng dân gian

Áp dụng cách trị hôi miệng dân gian nhưng bệnh không thuyên giảm

Rất nhiều, vô số và có vẻ như là đến hơn 90% bệnh nhân áp dụng cách trị hôi miệng dân gian trong thời gian dài 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí là vài tháng nhưng bệnh hôi miệng không hề thuyên giảm. Một số trường hợp rơi vào tình thế éo le – bệnh còn nặng hơn trước.

Kích ứng, dị ứng, ngộ độc

Các bạn những tưởng dùng các nguyên liệu tự nhiên thì sẽ lành tính và không gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng bạn đã nhầm rồi! Tùy cơ địa của từng người mà thực hiện cách trị hôi miệng dân gian cho phù hợp, tránh lựa chọn nguyên liệu gây kích ứng hay dị ứng cho cơ thể.

Nhiều người đang áp dụng cách này thấy không hiệu quả, lại chuyển sang cách khác. Trong một thời gian ngắn, không may các nguyên liệu này xung đột cũng có thể gây ra ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn cơ thể.

Mẩn ngứa, dị ứng từ những cách trị hôi miệng dân gian 

Suy giảm thị lực, ảnh hưởng đến hô hấp

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì có không nhiều cách chữa hôi miệng dân gian phi lý, phản khoa học. Tuy nhiên, tại Việt Nam vẫn có tại các làng quê nghèo những thầy “lang băm” dùng bí kíp gia truyền để chữa hôi miệng, lừa tiền của những người dân nhẹ dạ cả tin.

Từ cách trị hôi miệng dân gian bằng việc xông hơi khói vào miệng, đến việc đổ nước lá tía tô qua mắt trị hôi miệng do sâu răng… Rõ ràng việc này ảnh hưởng đến hô hấp và thị lực của bệnh nhân.

2. Phòng tránh hệ lụy của cách trị hôi miệng dân gian thế nào?

Từ những hệ lụy trên, các chuyên gia răng miệng khuyến cáo bệnh nhân những điều sau:

+ Thực hiện cách chữa hôi miệng dân gian trong thời gian dài (trên 2 tuần) mà không thấy tình trạng bệnh thuyên giảm thì nên đến bác sĩ để xác định nguyên nhân và hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

+ Không nên thực hiện nhiều phương pháp chữa hôi miệng dân gian cùng một lúc.

+ Không áp dụng các phương pháp chữa hôi miệng dân gian phản khoa học.

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách hỗ trợ điều trị hôi miệng: Chải răng ngày 2 lần, lưu ý chải cả lưỡi trong quá trình chải răng.

Khoa học chứng minh uống nhiều nước giảm thiểu nguy cơ bị hôi miệng

+ Uống nhiều nước, nhai kẹo xylitol sau mỗi bữa ăn.

+ Ăn sữa chua hàng ngày.

Tham Khảo Ngay >>> Cách chữa hôi miệng bằng mật ong

3. Cách chữa hôi miệng dân gian nào nên áp dụng?

+ Chữa hôi miệng bằng nước muối: Muối giúp sát trùng, diệt khuẩn rất tốt. Hàng ngày bạn nên súc miệng nước muối 3 lần sau mỗi bữa ăn, góp phần giúp thuyên giảm tình trạng hôi miệng.

Một số cách trị hôi miệng dân gian lành tính nên áp dụng

+ Nhai vỏ chanh tươi: Hàng ngày bạn nhai vỏ chanh tươi 2 lần và nuốt, kết hợp súc miệng với nước chanh muối.

+ Súc miệng nước chè xanh hoặc nhai búp chè non cũng là cách chữa hôi miệng dân gian lành tính.

+ Sử dụng lá mùi tàu(lá ngò gai): Lấy một nắm lá mùi tàu sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối để tủ lạnh dùng dần. Hàng ngày bạn súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày. Sau khoảng 1 tuần là thấy hiệu quả.

Nguồn >>> https://nhakhoaparis.vn/cach-tri-hoi-mieng-dan-gian.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x