hotline

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không ?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em đang rất lo lắng vì răng hàm của em bị sâu rất nặng. Bây giờ em thấy rất đau nhức, ăn uống cũng khó khăn. Em soi gương thì thấy có lỗ sâu màu đen.Có khi ban đêm đau không ngủ được. Em đang rất băn khoăn không biết có nên nhổ răng hàm bị sâu hay không? Và nhổ thì có sao không ạ ? (Thùy Trang, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, Thùy Trang !

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi về cho chúng tôi. Về băn khoăn của bạn thì các bác sỹ nha khoa Paris xin được giải đáp như sau:

**Có nên nhổ răng hàm bị sâu hay không?

1. Răng sâu có thể bảo tồn

Với tình trạng sâu mà vẫn có thể hỗ trợ điều trị tốt hơn hết bạn nên đi hàn trám thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ được thì sẽ tiến hành theo mà không cần nhổ.

Hai phương pháp này sẽ giúp bảo vệ cho thân răng thật bị sâu khỏi những tác động có hại từ bên ngoài ảnh hưởng khi răng bị vỡ mẻ.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không ? 1

Hàn trám răng và bọc răng sứ là những cách bảo tồn răng sâu hiệu quả

Nếu như răng của bạn đã bị viêm tủy thì hỗ trợ điều trị tủy sẽ được tiến hành đầu tiên để loại bỏ phần tủy bị viêm nhiễm.

Trường hợp răng sâu nặng, cấu trúc bị phá vỡ quá nhiều thì tốt hơn hết bạn nên trám gián tiếp Inlay/Onlay hoặc thực hiện bọc sứ.

Có thể bạn chưa biết !

  • Lấy cao răng bao nhiêu tiền

2. Răng không thể bảo tồn

Có một vài trường hợp khi răng sâu quá nặng, gây viêm chóp răng và áp xe xương ổ răng, không thể hỗ trợ điều trị bác sỹ mới chỉ định nhổ. Việc nhổ răng cần được tiến hành sớm nhằm loại bỏ các biến chứng có thể xảy ra tác động đến xương hàm và các răng kế bên.

Thực hiện nhổ răng tại nha khoa Paris, các bác sỹ đem đến cho bạn một quy trình nhổ răng chính xác, an toàn và giảm đau nhức tối đa nên bạn có thể yên tâm.

+Thuốc giảm đau thực hiện tại nha khoa Paris là loại thuốc cực kì tốt, được Hiệp hội nha khoa Pháp (ADF) kiểm định về chất lượng với khả năng gây tê mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các loại thuốc trước đây. Nổi trội nhất ở Paris có loại gây tê dạng xịt, dạng thuốc tê có thể giảm đau nhanh chóng, giúp bệnh nhân tránh khỏi nỗi sợ hãi khi phải gây tê bằng cách tiêm.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không ? 2

Nha khoa Paris sử dụng hệ thống gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp

+ Có các thiết bị nhổ răng hiện đại và tân tiến nhất được vô trùng tuyệt đối bằng ánh sáng tia cực tím chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng.

Nếu thực hiện cấy ghép implant với công nghệ implant 4S có thể phục hình chính xác 99% so với răng thật, độ bền chắc cao và ăn nhai khá tốt.

Xem Thêm !

  • Bé mọc răng hàm
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x