hotline

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Bạn đang phân vân có nên bọc răng sứ không? Những trường hợp nào cần bọc răng sứ và loại sứ nào tốt và đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe?

Có nên bọc răng sứ hay không?

Với những trường hợp hô, răng thưa hay răng mọc lệch lạc thì giải pháp tốt nhất và mang tính chất lâu dài thì nên chọn phương pháp niềng răng – chỉnh nha. Niềng răng mất khá nhiều thời gian và chi phí hơi cao hơn so với bọc răng sứ nhưng vẫn được đa số bệnh nhân sử dụng vì những lợi ích mà sau khi niềng răng mang lại. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân không có điều kiện thì vẫn chọn giải pháp bọc răng sứ.

Tác dụng của việc lấy cao răng là gì thưa bác sỹ?

Còn những trường hợp như mất răng, răng sâu lớn, răng bị mòn mặt nhai nhiều hay răng vỡ mẻ lớn… thì nên bọc răng sứ. Bọc răng sứ mang lại khá nhiều lợi ích như:

>>> xem thêm: mài răng giá bao nhiêu

– Răng sứ giúp phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật.

– Với những răng đã lấy tủy hay vỡ, mẻ lớn thì đây là cách bảo tồn răng lâu dài hơn. Trám răng ở những trường hợp vậy chỉ mang tính chất tạm thời không bền chắc như răng sứ.

– Răng sứ giúp bạn phục hồi chức năng thẩm mỹ cao. Một chiếc răng sứ khi được gắn sẽ có màu răng và hình dáng trông như răng thật.

– Đối với những cửa thì răng sứ có khả năng cải thiện giọng nói giúp bạn không bị líu lưỡi và phát âm chuẩn hơn.

– So với hàm tháo lắp thì bọc sứ giúp bạn thoải mái và thuận tiện hơn, không gây đau hay khó chịu. Răng sứ khi gắn sẽ ôm sát viền nướu, khớp cắn chuẩn giúp bạn tư tin và thoải mái hôn trong giao tiếp.

Ngoài những ưu điểm mà răng sứ mang lại bên cạnh đó còn tồn tại một số nhược điểm như răng sứ khi được lắp ráp không đúng kỹ thuật khớp cắn không chuẩn khiến bệnh nhân ăn uống gặp khó khăn, độ khít sát giữa răng sứ và cùi răng chưa chuẩn. Ngoài ra, chính chế độ ăn uống không phù hợp hay chăm sóc bảo vệ răng miệng không đúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng sứ mau xuống cấp. Bạn nên nhớ răng sứ cũng như răng thật bạn bảo quản và gìn giữ chúng ắc sẽ sử dụng được lâu.

Các loại răng sứ tại nha khoa Paris

Tại các trung tâm nha khoa thẩm mỹ hiện nay thì răng sứ hiện có rất nhiều chất liệu từ kim loại thường, titan và sứ không kim loại cercon. Với cả 3 loại răng sứ này thì đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu xét về độ thẩm mỹ và bền chắc thì sứ không kim loại cercon đáp ứng tốt. Sứ cercon chịu tác động đến 400Mpa và được nung ở nhiệt độ cao 1600 độ C. Không giống như các loại răng sứ khác, sứ cercon không bao giờ đen viền nướu hay gây kích ứng nướu. Hơn nữa răng sứ cercon rất an toàn, lành tính với cơ địa.

Với những ưu điểm mà răng sứ cercon mang lại thì bạn có thể biết được nên thay thế cho chiếc răng xuống cấp chất liệu sứ như thế nào nhé! Như vậy có nên bọc răng sứ không thì bạn thử cảm nhận hiệu quả mà răng sứ cercon mang lại, chắc chắn sẽ khiến bạn thấy hài lòng với số tiền mình bỏ ra.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x