hotline

Có nên bọc răng sâu không? [Giải đáp chính xác từ chuyên gia]

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi có nên bọc răng sâu không? Tôi có một chiếc răng hàm bị sâu, đang tính đi nạo chỗ phần răng sâu đó rồi bọc mão sứ lên. Không biết bọc răng hàm bị sâu như vậy có được không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Tuấn Vương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tuấn Vương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn “Có nên bọc răng sâu không” cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể n hư sau:

1. Có nên bọc răng sâu không?

Răng sâu sau khi được nạo bỏ phần bị sâu, hỏng thì cần phải được bảo vệ khỏi các tác động từ bên ngoài, tránh sự tấn công của vi khuẩn đồng thời đảm bảo ăn nhai tốt. Do đó, việc bọc răng hàm bị sâu hay bất cứ loại răng nào khác bị sâu là vô cùng cần thiết. Vấn đề bạn cần quan tâm ở đây là địa chỉ nha khoa uy tín và loại răng sứ có chất lượng tốt để đảm bảo răng được bảo tồn bền chắc, dài lâu.

Có nên bọc răng sâu 1

Có nên bọc răng sâu không? 

2. Địa chỉ bọc răng hàm bị sâu uy tín

Để xác định một địa chỉ bọc răng hàm bị sâu uy tín, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

– Đội ngũ bác sỹ: Các bác sỹ phải là người có chuyên môn giỏi, có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, giúp đưa ra chẩn đoán đúng, tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho người bệnh và thực hiện các thao tác nhanh gọn, chuẩn xác.

– Cơ sở vật chất: Máy móc, trang thiết bị tại cơ sở nha khoa uy tín phải đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sở hữu nhiều tính năng hiện đại và luôn được bảo quản sạch sẽ, vô trùng.

– Công nghệ: Bọc răng sứ là một kỹ thuật khó nên việc ứng dụng công nghệ hiện đại là điều cần thiết nhằm giúp cho ca bọc răng sứ diễn ra suôn sẻ hơn, chính xác và đạt hiệu quả cao.

Có nên bọc răng sâu 2

Cần phải tìm địa chỉ bọc răng sứ uy tín để đảm bảo hiệu quả 

Tham khảo thêm >>> Răng sứ tuổi thọ bao lâu

3. Loại răng sứ nào tốt, bền đẹp?

Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, độ bền chắc và điều kiện kinh tế mà bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp. Dưới đây là bảng so sánh một số loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay trên các khía cạnh khác nhau:

DỊCH VỤ Răng Emax Răng Cercon Răng sứ Titan
Tính thẩm mỹ – Màu sắc tự nhiên, có độ bóng và độ phản quang như thật- Răng Emax có hình dáng và kích thước chuẩn tỉ lệ theo cung hàm – Màu sắc trắng sáng tự nhiên, tạo vẻ đẹp sang chảnh cho khách hàng- Tương tự như Emax, răng Cercon cũng có hình dáng, kích thước chuẩn tỉ lệ – Răng màu trắng nhưng không tự nhiên, có bóng đen khi qua ánh sáng- Hình thể, kích thước răng như thật
Độ bền chắc – Khả năng chịu lực lên đến 900 Mpa, gấp 4 – 5 lần răng thật – Tương tự như răng Emax – Độ bền chắc và khả năng chịu lực tương đương răng thật
Độ lành tính – Rất lành tính, không gây kích ứng cho cơ thể và khoang miệng – Tương tự như răng Emax – Có thể gây kích ứng cho một số người không hợp với kim loại
Chi phí 6 – 7 triệu đồng/răng 6 – 7 triệu đồng/răng 2,5 triệu đồng/răng

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề có nên bọc răng sâu.

Nguồn >>> http://bocrangsu.com.vn/co-nen-boc-rang-sau.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x