hotline

Chuyên gia chia sẻ: Những nguyên nhân răng bị vàng, xỉn đen

Tình trạng răng ố vàng, xỉn đen ngày càng tăng lên với mức độ ngày càng nặng. Vậy nguyên nhân răng bị vàng, xỉn màu là do đâu? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có những thong tin chính xác nhất.

1. Nguyên nhân răng bị vàng do yếu tố nội sinh

– Do các bệnh lý ở răng gây nên:

Các bệnh lý ở răng như sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng hay chết tủy là những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng đổi màu răng, khiến răng ố vàng, xỉn màu. Các bệnh như bị nhiễm trùng hoặc các bệnh về nướu răng có thể lấy lan sang các răng khỏe khác, đồng thời làm mòn men răng gây vàng răng.

Đối với trường hợp này, để có cách làm trắng răng khi răng bị vàng thì bạn cần tới các cơ sở nha khoa để có được sự thăm khám cũng như tư vấn trực tiếp cụ thể từ nha sỹ, từ đó đưa ra hướng điều trị cụ thể chính xác.

Chuyên gia chia sẻ: Nguyên nhân răng bị vàng, xỉn đen 1Các bệnh lý về răng có thể khiến răng bị ố vàng, xỉn màu

– Do dược phẩm:

Một số loại thuốc kháng sinh hay thuốc không kê đơn cũng có thể gây nên tình trạng xỉn màu, ố vàng răng. Trong trường hợp này, kháng sinh thường hay gây đen răng nhất là kháng sinh tetracycline và thuốc kháng histamine. Thuốc rối loạn thần kinh và kháng sinh trị những dị ứng cũng là một trong những nguyên nhân răng bị vàng.

– Do di truyền:

Nếu người mẹ bị nhiễm trùng khi mang thai cũng có thể gây ra vàng răng ở trẻ sơ sinh trong quá trình mọc răng. Chính vì vậy nên tốt nhất là trong quá trình mang thai, các bà mẹ nên hết sức cẩn thận tới sức khỏe bản thân mình.

– Do nhiễm hóa chất độc hại:

Nếu bị nhiễm quá nhiều florua qua nước uống hay sử dụng loại kem đánh răng đều có thể dẫn tới sự hình thành các chấm trắng đen trên răng, nặng hơn là răng bị chuyển màu vàng, xám hoặc đen.

2. Nguyên nhân răng bị vàng do yếu tố ngoại sinh

– Do thực phẩm sử dụng hàng ngày:

Những đồ uống và thực phẩm có tính axit cao và đường có thể gây xỉn màu răng. Sử dụng các loại đồ uống hay thực phẩm có màu, nhiều đường như cà phê, soda, coca cola,…sẽ có rất nhiều nguy cơ làm răng bị ố vàng, đổi màu đen.

Các thực phẩm nóng hoặc lạnh đều có thể ảnh hưởng đến men răng, gây rạn nứt men răng, khiến các cấu trúc của răng không còn được hoàn hảo và dễ bị xâm lấn.

Chuyên gia chia sẻ: Nguyên nhân răng bị vàng, xỉn đen 2Sử dụng các thực phẩm có màu có thể làm đổi màu răng nhanh chóng

Đối với nguyên nhân này, bạn chỉ cần thực hiện các cách làm trắng răng đơn giản tại nhà kết hợp cùng việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ là có thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng gây ố vàng răng hiện tại.

Trên đây là những nguyên nhân răng bị vàng chủ yếu cùng những cách làm trắng răng có thể khắc phục ngay tức thì. Hy vọng răng qua bài viết này, bạn có thể tìm được những thông tin bổ ích nhất cho mình.

Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ!

Nguồn: http://taytrangrang.info/mot-nguyen-nhan-gay-vang-rang-co-ban.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x