hotline

Cho em hỏi quy trình trồng răng implant như thế nào ?

Cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay, mang lại hiệu quả hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. Vậy làm răng sứ có ảnh hưởng gì không ? Nha khoa Paris xin giới thiệu một quy trình trồng răng implant được thực hiện tại trung tâm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với công nghệ chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện danh tiếng Forsyth.


So với phương pháp làm cầu răng sứ thì cấy ghép implant mang lại hiệu quả phục hình tốt hơn nhiều lần với độ bền chắc cao. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ xương, tránh tình trạng tiêu hõm dẫn đến hô móm.

Dưới đây sẽ là bốn bước trong quy trình trồng răng Implant được thực hiện theo chuẩn Hoa Kỳ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tiểu phẫu.


Trụ implant được đặt vào trong xương hàm khi mất răng
Quy trình trồng răng implant được tuân thủ theo 4 bước
Quy trình trồng răng implant thứ 1: thăm khám và vệ sinh răng miệng

Việc thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng là bước không thể bỏ qua. Nếu hàm răng của bạn mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi cấy ghép để chuẩn bị tình trạng răng miệng tốt nhất. Bạn cũng sẽ được chụp X-quang và chụp CT 3D cắt lớp xương để xác định tình trạng của xương như thế nào, về độ dài, độ dày, mật độ của xương có đủ để cấy ghép hay không và từ đó nha sỹ sẽ tính toán về số ren, đường kính, độ dài của trụ implant sẽ áp dụng vào trong việc đặt implant trong xương.

Trong một số trường hợp, nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân cho bệnh nhân bởi tình trạng tiêu xương, mật độ xương không đủ dày để nâng đỡ được trụ implant. Việc ghép xương cũng mất khá nhiều thời gian và thông thường sẽ phải chờ đợi nhiều tháng để xương có sự tích hợp tốt nhất trước khi cấy ghép implant. Vậy làm răng có hại không ?
Quy trình trồng răng implant thứ 2: Định vị vị trí cấy ghép và gây tê

Nha sỹ sẽ dùng một phần mềm chuyên dụng để định vị vị trí cấy ghép. Thao tác này sẽ giúp cho việc cấy ghép răng diễn ra an toàn và chính xác hơn. Vệ sinh răng miệng sẽ được tiến hành trước khi ghép trụ.

Việc cấy ghép trụ implant vào xương sẽ xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc xương hàm, do đó sẽ gây đau nhức khá nhiều. Nha sỹ trước đó sẽ tiến hành gây tê để hạn chế cảm giác đau nhức cho bạn và nếu cần thiết thì sau đó sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn.

Quy trình trồng răng Implant theo chuẩn Hoa Kỳ
Quy trình trồng răng impalant thứ 3: Cấy trụ implant và phục hình răng tạm

Nha sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm bằng một máy khoan đặt biệt mà không cần phải rạch nướu. Tiếp đó một trụ nối sẽ được gắn trên implant. Thao tác này được thực hiện khá nhanh chóng khoảng 20-30 phút. Nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ và lắp răng sứ tạm lên trên trong thời gian chờ trụ implant ổn định và tích hợp tương đối với xương. Răng sứ này không có chức năng ăn nhai nhiều mà chủ yếu mang tính thẩm mỹ.

Bạn cũng nên lưu ý trước khi tiến hành cấy ghép implant thì nên ăn sáng đầy đủ để kiểm soát tốt huyết áp, lượng đường huyết và thông thường thì việc cấy ghép sẽ tiến hành vào buổi sáng khi bạn có trạng thái tâm lý và sức khỏe tốt nhất.
Quy trình trồng răng implant thứ 4: Lắp răng sứ lên trên

Sau khi trụ implant khoảng 4-5 tuần, bệnh nhân sẽ được lắp răng sứ lên trên trụ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Trước đó, bệnh nhân cũng cần thảo luận với nha sỹ về việc lựa chọn loại răng sứ nào mình sẽ sử dụng để làm chức năng ăn nhai chính. Thông thường, tại các trung tâm nha khoa thì chi phí cấy ghép implant sẽ bao gồm cả răng sứ, tuy nhiên thường là răng sứ kim loại titan, nếu bạn muốn sử dụng một loại răng sứ khác thì nên nhận sự tư vấn của nha sỹ từ ban đầu và răng sứ không kim loại như E.Max hay Cercon sẽ là sự lựa chọn số 1 cho phục hình răng giả. Thao tác lắp chụp sứ diễn ra khá nhanh chóng và không gây ê buốt nhiều, hoàn thành thành quy trình trồng răng Implant.

Phục hình mất răng với phương pháp trồng răng Implant

Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ làm răng Implant 4S tân tiến nhất được áp dụng. Nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa duy nhất được Bệnh viện Răng hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao. Công nghệ mới mang đến những ưu điểm nổi bật như sau:

– Trực tiếp cấy trụ implant vào xương hàm, không cần tách nướu nên không gây đau nhức nhiều

– Thời gian đặt trụ chỉ trong 15-20 phút và thời gian hoàn thành cấy ghép sau 4-5 tuần

– Sự tích hợp xương hàm với trụ implant rất cao, không xảy ra hiện tượng đào thải

– Mang lại hiệu quả lâu bền, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật

>>> Xem thêm : Răng sứ giá bao nhiêu ?

Những ưu điểm này đã được kiểm chứng trong quá trình chỉnh nha thực tế cho nhiều khách hàng tại Paris và đem lại sự hài lòng tin tưởng cho người sử dụng.
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến quy trình trồng răng Implant, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x