hotline

Cho e hỏi khi mài răng bọc sứ cần lưu ý những điều gì ?


Chào bác sỹ Paris. Hai chiếc răng nanh hàm trên của em từ khi sinh ra đã dài và nhọn nên hay bị bạn bè trêu chọc. Em được biết có thể đi mài răng bọc sứ để răng nhỏ và đều hơn nhưng nói thật là em khá sợ phải mài răng vì em nghĩ nó sẽ rất đau. Liệu quy trình mài răng sứ có lâu không ạ và có cần lưu ý điều gì không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ. (Hoàng Hải Anh – Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Quy trình mài răng bọc sứ cần lưu ý những gì?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong phương pháp thẩm mỹ răng bọc sứ thì không thể thiếu được quy trình mài răng. Việc mài răng thực chất là là cách mài bớt đi một phần men răng để chuẩn bị cho việc bọc sứ được dễ dàng bởi nếu răng quá dài hoặc cập kênh không đều thì răng sứ sau khi bọc sẽ bị lệch chuẩn, gây nên hiện tượng kênh, cộm cấn khi ăn nhai.


Mài răng bọc sứ không nên mài quá mức

Việc mài răng cơ bản chính là sự xâm lấn đến răng, do đó, một điều cần lưu ý trước tiên trong quá trình mài răng là phải quan tâm đến tỉ lệ răng mài. Thông thường răng được mài cả 5 mặt và không được quá 1mm, nếu không sẽ dẫn tới hiện tượng đau nhức hoặc lộ ngà sau này. Một khi ngà răng bị lộ thì bạn rất dễ cảm thấy ê buốt mỗi khi ăn nhai mạnh hoặc sử dụng những thực phẩm chứa nhiều axit. Việc bọc răng sứ chính là cách để hạn chế tình trạng lộ ngà sau khi răng được mài đến một tỉ lệ nhất định.
>>> Xem thêm có nên làm mặt dán sứ Veneer

Ngoài ra, trong quy trình mài răng, các bác sĩ cũng sẽ lưu ý chỉ áp dụng với trường hợp răng bị nhọn, dài ở mức độ ít, nếu răng to hoặc hô vẩu quá mức thì việc mài răng có thể xâm lấn nhiều đến răng, dẫn đến tổn thương răng. Đối với những răng yếu, đang bị sâu hoặc mòn men răng thì cũng được chỉ định không nên mài để tránh xâm lấn làm tổn thương răng nhiều hơn. Ngay cả răng mài để bọc sứ cũng cần có độ khỏe mạnh nhất định để làm trụ đỡ cho chụp răng. Nếu không lâu dài sẽ bị hỏng cả răng thật và chụp răng sứ.

Trong quá trình mài răng có thể hơi đau nhức khi xâm lấn đến mô răng nhưng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật cùng bác sĩ tay nghề cao thì quy trình này có thể giảm đau nhức tối đa. Công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác với sự hỗ trợ của máy quét dấu răng tự động nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai bình thường cũng như khắc phục tình trạng răng nhọn, dài quá mức.

>>> Xem thêm giá bọc răng sứ Emax

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về quy trình mài răng cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn cho bạn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x