hotline

Chỉnh nha không mắc cài invisalign – Bí mật chỉnh nha chỉ bạn biết

Chỉnh nha không mắc cài invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha invisalign.

1/ Chỉnh nha không mắc cài invisalign

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign là một phương pháp chỉnh nha dùng khí cụ là khay niềng nhựa trong suốt.

 

Chỉnh nha không mắc cài invisalign tháo lắp dễ dàng

Khay niềng răng Invisalign có vài trò làm cho răng di chuyển và sắp xếp đều đặn với nhau theo đúng mục đích và mong muốn của bác sỹ cũng như người điều trị.

>> Xem thêm: Phẫu thuật hàm óm

2/ Đặc điểm của chỉnh nha không mắc cài invisalign

Chỉnh nha không mắc cài  invisalign có những đặc điểm cơ bản sau đậy:

-Khí cụ sử dụng trong chỉnh nha là khay niềng răng invisalign trong suốt, có thể tháo lắp được nên rất tiện lợi cho bệnh nhân. Tùy vào trường hợp cụ thể mà bệnh nhân phải sử dụng số lượng khay niềng răng là khác nhau khoảng trên dưới 20 khay.

-Khay niềng răng invisalign trong suốt khiến người đối diện không nhận biết được bằng mắt thường, đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng răng.

Khay chỉnh nha invvisalign trong suốt mang tính thẩm mỹ cao

– Khay niềng răng invisalign là một máng niềng răng nên lực kéo nhẹ, khả năng di chuyển của ẳng chậm. Quá trình điều trị phải dùng đến nhiều khay bởi vì mỗi lần tăng lực kéo lên là phải thay một khay niềng răng, tương ứng với lực mới, làm cho răng di chuyển theo đúng mong muốn nhất định. Khi răng di chuyển đến vị trí mong muốn của bác sỹ, khay niềng răng sẽ được thay đảm trách tăng lực cho giai đoạn tiếp theo. Vơi một số trường hợp, phải dùng thêm trụ vít implant để làm điểm tựa cho khay niềng kéo răng tốt hơn.

-Trong quá trình điều trị, bác sỹ và các chuyên gia chế tạo khay niềng răng invisalign sẽ theo dõi sát sao sự dịch chuyển của răng. Có sự tham gia của các chuyên gia chế tạo khay niềng răng invisalign vì sau khi thăm khám bệnh nhân, bác sỹ điều trị phải gửi phác đồ điều trị sang Ngân hàng Invisalign tại Mỹ để đặt hàng khay niềng và các chuyên gia kỹ thuật sẽ chế tạo khay niềng dựa trên phác đồ điều trị đó.

3/ Quy trình chỉnh nha không mắc cài invisalign

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign là phương pháp chỉnh nha mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực song bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân.

Quy trình chỉnh nha không mắc cài invisalign tại Nha khoa Paris

Quy trình chỉnh nha invisalign tại nha khoa Paris đã trải qua quá trinh kiểm định khắt khe của Hiệp hội nha khoa quốc tế đảm bảo mang lại cho bạn một hàm răng đẹp như ý muốn. Các bước cơ bản trong quy trình chỉnh nha không mắc cài invisalign:

✿ Bước 1: Thăm khám tổng quát & tư vẫn cho khách hàng

Bcá ỹ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe cho bệnh nhân và chụp X-quang để xác định rõ tình trạng khiếm khuyết và bệnh lý của răng để có phương pháp điều trị phù hợp.

✿ Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Dựa vào phim chụp X-quang bác sỹ lấy dấu hàm, phân tích, chuẩn đoán và lên hác đồ điều trị chi tiết, từu đó lập kế hoạch và thời gian cụ thể cho từng giai đoạn.

✿Bước 3:  Thiết kế và chế tạo khay niềng răng invisalign

Phác đồ điều trị sẽ được gửi sang cho nhà máy chế tác khay niềng răng tại Pháp. Tại đây, các chuyên gia kỹ thuật chế tác khay niềng theo phác đồ điều trị đó.

✿  Bước 4: Giao khay niềng răng

Sau khoảng 3 tuần, khay niềng sẽ được chế tạo hoàn thiện. bác sỹ giao khay niềng răng cho bệnh nhân và hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng.

✿ Bước 5: Tái khám theo chỉ định của bác sỹ

Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng/1 lần để bác sỹ kiểm tra để đảm bảo răng di chuyển theo đúng dự liệu và thay khay niềng răng. Đồng thời phát hiện kịp thời các tình trạng mất cân đối và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x