hotline

Chia sẻ quy trình hàn răng sâu tại nha khoa Paris

Hiểu rõ được quy trình hàn răng sâu như thế nào khách hàng sẽ tin tưởng và yên tâm thực hiện dịch vụ hơn. Vì thế dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn quy trình hàn răng sâu tại nha khoa Paris. Mời tham khảo!

Hiện nay nha khoa Paris tự hào là địa chỉ hàn trám răng nói riêng cũng như các dịch vụ làm răng thẩm mỹ nói chung, nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía khách hàng. Bởi tại đây hội tụ đội ngũ nha khoa giỏi và bề dày kinh nghiệm lớn, cùng với quy trình hàn răng sâu được thực hiện chuẩn an toàn.

* Quy trình hàn răng sâu bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám là bước quan trọng đầu tiên trước khi tiến hành hàn trám. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát khoang miệng và cho chụp tia X để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào để có phác đồ điều trị răng sâu thích hợp nhất. Với những trường hợp răng chớm sâu thì không nhất thiết phải trám răng và có thể điều trị bằng cách tái khoáng.

* Quy trình hàn răng sâu bước 2: Gây tê cho bệnh nhân

quy trinh han rang sau 1

Các bước trong quy trình hàn răng sâu tại nha khoa Paris

Hàn trám răng thực chất không gây đau nhức nhiều, tuy nhiên với trường hợp răng sâu cần tiến hành nạo vết răng sâu có thể gây đau và ê buốt cho bệnh nhân thì gây tê là bước không thể bỏ qua trong quy trình hàn răng sâu để giúp giảm ê buốt, đau nhức tối đa, tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

* Quy trình hàn răng sâu bước 3: Nạo sạch vết sâu

Nạo sạch vết sâu thực chất là quá trình dùng thiết bị chuyên dụng làm sạch phần bị sâu trên răng, loại bỏ các mô răng bị bệnh để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh tái phát sau khi điều trị. Tuy nhiên, việc nạo vết sâu cần tuân thủ đúng kỹ thuật quy trình hàn răng sâu, nếu nạo không sạch các mô bệnh thì hiện tượng đau nhức hoặc sâu răng tái phát là điều hoàn toàn có thể xảy ra, trong khi đó nếu nạo quá nhiều mô lành có thể khiến cho cấu trúc răng bị tổn thương.

* Quy trình hàn răng sâu bước 4: Hàn chỗ răng sâu

quy trinh han rang sau 2

Kết quả hàn răng sâu của khác hàng Paris

Bước cuối cùng trong quy trình hàn răng sâu bác sĩ sẽ tiến hành trám bít vào chỗ răng sâu chất liệu trám amangam để ngăn không cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển trở lại, việc tạo hình cũng được chú ý để đảm bảo tính thẩm mỹ cho một hàm răng đẹp. Đèn laser cũng được sử dụng để đông cứng vết trám. Sau khi vết trám có độ cứng nhất định, cần thiết thêm một thao tác nữa là đánh bóng amangam để tạo tính thẩm mỹ sau khi trám, hoàn thành quy trình hàn trám trực tiếp.

Với phương pháp hàn trám theo kỹ thuật gián tiếp Inlay/Onlay cần tối thiểu là 2 buổi hẹn. Bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng. Sau khi tạo hình xoang trám, bác sĩ sẽ lấy dấu răng, đổ mẫu hàm và gửi đến labo. Các kỹ thuật viên tại labo sẽ tạo ra miếng trám một cách thật chính xác. Sau đó ở lần hẹn kế tiếp bác sĩ sẽ thử và gắn miếng trám vào răng bằng vật liệu dán dính, hoàn tất các bước hàn răng sâu.

Sau khi hoàn tất các bước trám răng, bác sĩ sẽ chụp phim kiểm tra lại răng và mài chỉnh những điểm vướng cộm sau khi trám. Bệnh nhân cũng hoàn toàn có thể xem phần răng đã được trám để thấy rõ sự khác biệt trước và sau khi trám.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về quy trình hàn răng sâu an toàn. Chúc bạn được sở hữu hàm răng khỏe mạnh và đều đẹp!

XEM THÊM

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x