hotline

Chia sẻ kinh nghiệm làm răng sứ mà bạn nên biết

Để làm răng sứ đẹp phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Cần có bác sỹ giỏi, công nghệ hiện đại và biết lựa chọn loại răng sứ tốt nhất với độ thẩm mỹ cao. Có những kinh nghiệm làm răng sứ hữu ích dưới đây mà bạn nên biết nếu quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ răng sứ.

1. Kinh nghiệm làm răng sứ số 1: Tìm hiểu các cách thức làm răng sứ

Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng sẽ giải quyết bằng cùng một phương pháp như nhau. Đó là kinh nghiệm làm răng sứ đầu tiên mà bạn nên biết.

Với những trường hợp như răng cửa bị sứt mẻ nhẹ hoặc xỉn màu nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh thì không cần thiết phải mài cùi răng thành trụ chụp hoàn toàn mão sứ. Ngược lại, nếu răng gãy ngang thân 1/3 và phải điều trị tủy thì phục hình với veneer không thực hiện được nữa mà bắt buộc phải bọc sứ.

Thẩm mỹ của răng sứ phụ thuộc vào chất liệu sứ cụ thể

Một số trường hợp phục hình với những răng có bề mặt nhai lớn thì mặt dán sứ hoàn toàn không khả dụng. Bác sỹ có thể gợi ý cho bạn sử dụng miếng chêm sứ inlay/onlay hoặc là phải chụp mão sứ tùy thuộc theo mức độ thương tổn nặng nhẹ của răng.

Hiểu biết về những cách thức này giúp bạn xác định được phần nào phác đồ điều trị cũng như chuẩn bị chi phí sẵn sàng cho việc làm răng sứ thẩm mỹ của mình.

2. Kinh nghiệm làm răng sứ 2: Tham khảo thông tin về những loại vật liệu sứ phổ biến

Hiện tại phục hình bằng răng sứ phổ biến nhất chia làm 2 dòng: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Mỗi loại răng sứ này có đặc điểm và chi phí khác nhau cũng như phù hợp với răng ở từng vị trí khác nhau.

Cho nên kinh nghiệm làm răng sứ không kém phần quan trọng là phải quan tâm đến loại răng sứ cụ thể.

Răng sứ kim loại có khung sườn thường từ hợp kim titan, Ni, Cr. Xét về độ lành tính với cơ thể thì titan là vật liệu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực y tế. Tuy nhiên răng sứ kim loại có nhược điểm về thẩm mỹ là không lâu sau để lại viền đen quanh lợi, khi chiếu ánh sáng qua có bóng mờ màu đen của sườn kim loại. Vì vậy nếu bạn xác định làm răng sứ thẩm mỹ thì răng sứ kim loại không phải lựa chọn phù hợp.

Răng toàn sứ là dòng răng có nhiều ưu điểm vượt trội hiện nay điển hình là EMax, Cercon. Các dòng răng sứ tân tiến này có khung sườn lẫn lớp bao ngoài hoàn toàn chế tạo từ một khối sứ nguyên chất thường là Lithium hoặc Zirconia có độ bền chắc gấp ít nhất 4 lần răng thật (360Mpa) đồng thời độ thấu quang như ngà răng thật. Răng toàn sứ cho màu sắc tự nhiên, không ánh đen kim loại khi ánh sáng đi qua.

Nếu bạn lựa chọn răng toàn sứ thì nên tìm hiểu kỹ kinh nghiệm làm răng sứ của từng dòng răng sứ. Ví dụ như sứ EMax có tính thẩm mỹ cao nhất, phù hợp với răng cửa. Sứ Cercon lại có ưu thế về độ bền nên hợp với răng cần chức năng ăn nhai như răng hàm. Bên cạnh đó, chi phí cho mỗi loại răng sứ cũng có độ chênh lệch nhất định. Bạn nên tham khảo qua bảng giá để sẵn sàng về mặt tài chính.

Những kinh nghiệm cụ thể khi làm răng sứ sẽ giúp bạn có được những chiếc răng đẹp nhất

3. Kinh nghiệm làm răng sứ 3: Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là điều tối quan trọng. Phục hình răng sứ thẩm mỹ không phải đại phẫu nhưng lại đòi hỏi tay nghề bác sỹ dày dạn kinh nghiệm – cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn – kỹ thuật chế tạo răng sứ chuẩn xác – vật liệu sứ chính hãng. Nếu không hội tụ đủ những yếu tố này thì xác suất thành công của một ca phục hình răng sứ rất thấp. Răng sứ có thể nhanh hỏng, bị mẻ vỡ hoặc bị kênh, không chuẩn khớp cắn, không ôm sát viền nướu dẫn đến những đau buốt khi răng chịu áp lực nhai cắn cùng các bệnh lý răng miệng khác có thể phát sinh.

Trên đây là những kinh nghiệm làm răng sứ quan trọng và rất cần thiết nếu như bạn đang có dự định thẩm mỹ răng sứ cho hàm răng đẹp hơn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x