hotline

Chảy máu chân răng – nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Chảy máu chân răng là một bệnh lý rất nguy hiểm hiện nay, không chỉ gây đau nhức thông thường mà đây còn là mối nguy cơ có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm gây tổn hại tới sức khỏe răng miệng và cả sức khỏe tổng thể. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách điều trị hiệu quả bệnh lý này? Hãy cùng tham khảo ngay qua bài viết sau để có những thông tin tốt nhất.

1. Nguyên nhân gây bệnh chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là tình trạng các mạch máu xung quanh chân răng bị vỡ ra gây sưng đỏ nướu và gây đau nhức khó chịu, rất khó khăn trong việc ăn uống hàng ngày. Một số nguyên nhân gây bệnh chảy máu chân răng mà ta có thể kể tới như:

– Những tác động bên ngoài:

Những mạch máu xung quanh chân răng rất mỏng manh và dễ vỡ nên nếu chịu một tác động vào phần này sẽ khiến các mạch máu này bị vỡ ra gây nên tình trạng này. Nếu để tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ khiến các vị trí dưới chân răng bị tổn thương và khó lành lại được và chỉ cần những tác động nhỏ cũng có thể gây ra tình trạng chảy máu.

Chảy máu chân răng - nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả 1

Chảy máu chân răng và cách chữa trị như thế nào

– Do các bệnh lý về nướu, nha chu

Các bệnh lý rất thường gặp hiện nay như viêm nướu, viêm chân răng có mủ, hay viêm quanh răng là những tình trạng làm lợi, nướu bị tổn thương rất dễ gây ra tình trạng chảy máu mặc dù có tác đôgnj nhẹ như đánh răng.

2. Cách điều trị chảy máu chân răng hiệu quả nhất hiện nay

Để có cách điều trị chảy máu chân răng hiệu quả nhất thì bạn cần tới các trung tâm nha khoa để thăm khám tình hình sức khỏe răng miệng để xác định chính xác nhất tình trạng hiện tại và đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể ngăn ngừa bệnh lý này bằng việc sử dụng những cách lấy cao răng tại nhà đơn giản bởi nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chính là những mảng bám cao răng tạo nên môi trường rất thích hợp cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển, gây ra các bệnh lý về răng nướu.

Trên đây là những chia sẻ về các nguyên nhân cũng như cách chữa trị bệnh chảy máu chân răng hiệu quả. Mong rằng bài viết đã mang tới những thông tin bổ ích tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/nhung-nguyen-nhan-chay-mau-chan-rang-ban-nen-biet.html

Xem thêm

>>> Tổng hợp những cách chữa chảy máu chân răng hiệu quả nhất

>>> Nguyên nhân và cách chữa trị tận gốc chảy máu chân răng

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x