hotline

Cạo vôi răng đánh bóng và những câu hỏi thường gặp

Cạo vôi răng đánh bóng là dịch vụ nha khoa phổ biến hiện nay. Đây là một biện pháp vừa giúp làm sạch mảng bám trên răng, vừa giúp ngăn chặn những nguyên nhân gây bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Hãy cùng bài viết sau để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất về vấn đề này.

1/ Cạo vôi răng đánh bóng là gì?

Cạo vôi răng đánh bóng tuy là một dịch vụ nhưng lại là cách gọi gộp chung của hai thao tác cơ bản: cạo vôi răng và đánh bóng mặt răng.

Cạo vôi răng đánh bóng và những câu hỏi thường gặp 1

Cạo vôi răng đánh bóng là phương làm làm sạch răng miệng được nhiều người lựa chọn

Cạo vôi răng là một thủ thuật nha khoa sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng tác động làm tan rã các mảng bám cứng đầu (cao răng) ra khỏi thân răng và bên dưới nướu, giúp răng sạch khuẩn và ngăn chặn các bệnh răng miệng như viêm nướu, sâu răng, tụt lợi chân răng…

Đánh bóng răng là một trong những thao tác không thể thiếu sau khi thực hiện cạo vôi răng. Bác sĩ sẽ bôi chất đánh bóng lên răng, sau đó sử dụng đầu gắn chổi nha khoa hình tròn, lông mềm di chyển đều trên mặt răng. Việc này giúp mặt răng nhẵn bóng hơn, ngăn ngừa mảnh vụn thức ăn và kéo dài thời gian tái bám của cao răng.

2/ Chi phí cạo vôi răng đánh bóng bao nhiêu tiền?

Tuy là một dịch vụ đơn giản và khá phổ biến nhưng chi phí cạo vôi và răng đánh bóng lại không đồng nhất mà có sự chênh lệch khá lớn giữa các nha khoa.

Để giúp bạn rõ hơn về chi phí, chúng tôi xin cung cấp bảng giá chuẩn cho dịch vụ lấy cao răng tại Nha khoa Paris như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 1 1 ca 150,000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 2 1 ca 300,000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 3 1 ca 400,000
Đánh bóng răng 1 lần 100.000

3/ Nên cạo vôi răng đánh bóng bằng công nghệ nào?

Có không ít nha khoa thực hiện cạo vôi răng đánh bóng, tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Rất nhiều địa chỉ hiện vẫn đang áp dụng kĩ thuật cũ nên thường gây chảy máu, đau nhức kéo dài, thậm chí viêm nhiễm khá nguy hiểm.

Hiện nay, công nghệ sử dụng máy lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 là lựa chọn của đa số khách hàng. Công nghệ sử dụng hệ thống sóng siêu âm hiện đại với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các mảng bám và làm tan rã chúng hiệu quả.

Cạo vôi răng đánh bóng và những câu hỏi thường gặp 2

Công nghệ cạo vôi răng đánh bóng Cavitron BP 8.0

Sóng siêu âm còn có thể đi sâu xuống phần dưới nướu và lấy sạch cao răng ở phần này mà không cần phải thực hiện tách nướu, hạn chế tối đa tình trạng đau nhức và chảy máu thường gặp.

Thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sau đó lại giúp tăng cường độ trơn láng cho răng nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô cơ rất tốt.

5/ Cạo vôi răng đánh bóng có thể làm răng trắng hơn không?

Trên thực tế, đây là một biện pháp vệ sinh răng miệng chứ không phải thẩm mỹ răng. Chính vì thế, cạo vôi răng đánh bóng sẽ không thể làm cho màu răng trắng hơn được, ngay cả việc đánh bóng răng cũng chỉ làm cho răng bóng hơn mà thôi.

Tuy nhiên, lấy cao răng giúp giải phóng khỏi bề mặt răng những mảng bám màu nên cũng làm cho hàm răng bạn thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Những thông tin về cạo vôi răng đánh bóng bên trên hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x