hotline

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Giải đáp chính xác nhất

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ạ? Hôm trước em đi khám tổng quát, bác sĩ bảo tình trạng răng miệng bình thường nhưng hơi nhiều cao răng. Em cũng đang tính đi lấy cao răng nhưng vẫn hơi sợ, không biết có gây tác dụng phụ gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hoàng Anh – Hải Dương).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn của chúng tôi. Về câu hỏi “Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1/ Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng giúp bạn loại bỏ được những mảng bám cao răng cứng chắc, đồng thời, giúp bảo vệ khoang miệng khỏi những nguy cơ bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, việc này cũng cần đảm bảo những yêu cầu nhất định nếu không muốn xảy ra những tác dụng phụ.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Giải đáp chính xác nhất 1

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, không ít trường hợp gặp phải rắc rối khi thực hiện lấy cao răng như:

 Chảy máu nhiều ở lợi do tác động mạnh của dụng cụ lấy cao răng

 Men răng bị tổn thương

 Răng có cảm giác ê buốt kéo dài

 Nhạy cảm với đồ nóng hoặc đồ lạnh

 Nhiễm trùng vùng lợi hoặc mắc một số bệnh truyền nhiễm khi dụng cụ lấy cao răng không được khử khuẩn.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Giải đáp chính xác nhất 2

Chảy máu nhiều khi dụng cụ lấy cao răng tác động mạnh đến mô mềm 

Tất cả những trường hợp trên có thể xảy ra với bạn khi thực hiện lấy cao răng tại những địa chỉ nha khoa không uy tín.

2/ Một số lưu ý để cạo vôi răng an toàn

Việc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Trong đó, lựa chọn đúng công nghệ là yếu tố quyết định đến 80% thành công của ca cạo vôi răng.

Hiện nay, công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 đang là giải pháp tối ưu cho tình trạng cao răng. Công nghệ được nha khoa Paris ứng dụng cho hàng nghìn khách hàng khắp cả nước và đều thu được những phản hồi tích cực.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Giải đáp chính xác nhất 3

Công nghệ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 tại Nha khoa Paris

Máy lấy cao răng có khả năng nhận biết các mảng bám trên thân răng và sâu trong nướu, sau đó làm tan rã chúng dưới tác động của máy siêu âm mà hoàn toàn không tác động đến các mô mềm.

Thiết kế thông minh của đầu máy Bobcat Pro (BP) còn cho phép thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau nên cao răng được đánh bật tận gốc, triệt để, hạn chế tối đa tình trạng chảy máu như các phương pháp thông thường.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Giải đáp chính xác nhất 4

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Giải đáp chính xác nhất 5

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Giải đáp chính xác nhất 6

KH thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/lần để hạn chế tối đa tình trạng cao răng phát triển quá nhiều và gây các bệnh răng miệng nguy hiểm.

Mọi thắc mắc về việc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không và về công nghệ lấy cao răng tại Nha khoa Paris, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x