hotline

Cao răng – Những nguy hại và cách điều trị nhanh chóng, hiệu quả

Cao răng là lớp mảng bám trên bề mặt răng, không chỉ làm màu răng xỉn đen nhanh chóng mà cao răng còn là nguyên nhân gây ra những bệnh lý nguy hiểm về răng miệng mà bạn không lường hết được. Vậy những nguy hại của cao răng là gì và cách điều trị nhanh chóng, hiệu quả nhất ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 1 cách kỹ lưỡng nhất qua bài viết dưới đây.

1. Những nguy hại từ cao răng có thể gây ra là gì?

Cao răng là lớp mảng bám thức ăn mỏng trên bề mặt răng do thức ăn tích tụ lâu ngày không được loại bỏ hoặc do cách vệ sinh răng miệng không được tốt làm những mảng bám cao răng ngày càng nhiều hơn và dày hơn, làm đổi màu răng nhanh chóng do cao răng quá nhiều và rất khó để loại bỏ.

Cao răng cũng chính là một trong số những nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu mà bạn cần quan tâm. Cao răng tích tụ lâu ngày không được loại bỏ tạo ra môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển và xâm nhập, gây hại cho các tế bào, tạo mùi hôi miệng rất khó chịu cho cả những người xung quanh.

Cao răng - Những nguy hại và cách điều trị hiệu quả

Cao răng nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng

Cao răng còn có thể gây ra những bệnh lý nha chu rất nguy hiểm. Chính vì cao răng tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nên đây cũng là tiền đề khiến những bệnh lý về răng miệng có cơ hội phát triển và xâm hại đến sức khỏe răng miệng đặc biệt là những bệnh về nha chu, chảy máu chân răng,… Bạn cũng nên lưu ý về những điều này để tránh phải mất những chi phí điều trị bệnh nha chu không đáng có.

2. Cách khắc phục điều trị cao răng hiệu quả nhất

– Cách loại bỏ cao răng nhanh chóng bằng baking soda

Baking soda được biết đến như một cách loại bỏ cao răng hiệu quả ngay tại nhà chỉ với cách thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể huẩn bị 1 chút bột baking soda cùng 1 chút nước cốt chanh để thực hiện phương pháp này.

Cách thực hiện khá đơn giản: Bạn lấy bột baking soda đem trộn lẫn cùng nước cốt chanh với lượng vừa đủ sao cho tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt. Sau đó sử dụng bàn chải lông mềm để đưa hỗn hợp này lên và chà sát vào bề mặt răng. Sau khoảng từ 2-3 phút chải răng, bạn có thể súc miệng lại bằng nước thật sạch để loại bỏ hết những cặn còn bám lại trong khoang miệng.

– Cách lấy cao răng tại nhà bằng vỏ chuối

Vỏ chuối tưởng chừng như vô dụng nhưng ít ai biết được rằng đây là một trong những nguyên liệu giúp loại bỏ cao răng rất hiệu quả ngay tại nhà.

Cách thực hiện phương pháp: Bạn sử dụng mặt trong của vỏ chuối (nên sử dụng vỏ chuối chín) để chà sát nhẹ nhàng lên bề mặt răngtrong khoảng 10-15 phút, và thực hiện kiên trì trong vòng 1-2 tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ của việc sử dụng vỏ chuối này.

Trên đây là những chia sẻ về những nguy hại của cao răng cũng như những cách khắc phục hiệu quả ngay tại nhà. Hi vọng bài viết đã mang tới những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia và sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/co-nhung-cach-lay-cao-rang-tai-nha-nao-hieu-qua.html

Xem thêm:

>>> Lấy cao răng bằng baking soda – Phương pháp lấy cao răng hiệu quả nhanh chóng ngay tại nhà

>>> Chia sẻ những cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x