hotline

Cách nào chữa trị răng bị sâu nặng hiệu quả nhất

Răng bị sâu nặng là mức độ nghiêm trọng khi các mô răng bị tổn thương nặng nề, gây nên cảm giác đau nhức dữ dội. Khi đó, việc điều trị cần được tiến hành càng sớm càng tốt để bảo tồn răng thật tối đa trước khi tính đến biện pháp nhổ bỏ.

Răng sâu do các vi khuẩn hoạt động trên các mảng bám cao răng gây nên. Khi thức ăn chứa đường và tinh bột còn sót lại sẽ bị các vi khuẩn này phân hủy và tạo ra axit. Các axit này sẽ tác dụng làm mất mô răng, làm cho quá trình mất khoáng diễn ra nhanh chóng.

Sâu răng diễn tiến theo nhiều cấp độ khác nhau. Ban đầu chưa có biểu hiện gì cụ thể nên người bệnh rất khó phán đoán, khi răng có biểu hiện đau nhức và lỗ sâu xuất hiện thì khi đó tình trạng răng miệng đã trở nên nghiêm trọng.

Phương pháp nào điều trị răng bị sâu nặng tốt nhất? 1Răng sâu nặng do sự hoạt động của vi khuẩn

1. Phương pháp nào điều trị răng bị sâu nặng tốt nhất?

Điều trị răng bị sâu nặng quan trọng là cần xác định tình trạng cụ thể như thế nào. Nếu tủy răng bị nhiễm trùng có thể thực hiện theo phương pháp nội nha hoặc nhổ răng nếu cần thiết. Nội nha lấy tủy là phương pháp loại bỏ hoàn toàn tủy bị viêm nhiễm hoại tử và thay thế bằng một vật liệu trơ có tên là percha gutta.

Thông thường, giải pháp được áp dụng chủ yếu cho sâu răng chính là nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ. Vết sâu được nạo sạch sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mầm mống gây bệnh tồn tại, làm giảm đau hiệu quả trong khi hàn răng sẽ giúp tái tạo hình dáng cho mô răng bị mất và ngăn ngừa các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến răng. Trong đó, bọc răng sứ sẽ là lựa chọn hàng đầu trong việc răng bị mất mô quá lớn mà hàn trám thường dễ bị bong bật.

Như vậy, răng bị sâu nhiều cần có một giải pháp triệt để nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau nhức cũng như phục hình thẩm mỹ cho răng.

Phương pháp nào điều trị răng bị sâu nặng tốt nhất?Răng sâu nặng có thể điều trị bằng cách hàn trám

2. Nhổ răng sâu nếu không thể bảo tồn

Có khá nhiều trường hợp răng bị sâu nặng bắt buộc phải nhổ bỏ khi không thể bảo tồn. Đó là khi tủy bị viêm cấp, việc điều trị nội nha không có kết quả khi phần tủy hoại tử đã gây áp xe xương ổ răng. Trường hợp mô răng bị mất quá nửa, chân răng bị lung lay thì không thể bảo tồn được nữa thì cần thiết phải nhổ bỏ để bảo tồn các răng kế bên.

Kỹ thuật nhổ răng trước kia thực hiện bằng kìm nha khoa và nhổ toàn bộ chân răng cùng lúc nên gây đau nhức răng nhiều cho bệnh nhân cũng như có thể gây nên biến chứng. Tuy nhiên, hiện nay, nhổ răng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với công nghệ dùng máy siêu âm Piezotome. Hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng sẽ được làm đứt trước tiên để phục vụ cho việc lấy răng từng phần ra một cách dễ dàng.

Xem thêm: sau rang o tre em

Phương pháp nào điều trị răng bị sâu nặng tốt nhất?Khi răng không thể bảo tồn thì tốt nhất nên nhổ bỏ để tránh biến chứng

Nhổ răng là giải pháp cuối cùng trong trường hợp răng bị sâu nặng. Việc điều trị bảo tồn răng vẫn được ưu tiên trước nhất. Tốt nhất, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về sâu răng, bạn nên đi thăm khám để điều trị sớm, tránh trường hợp răng sâu nặng thì việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn. Mọi băn khoăn về răng bị sâu nặng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

nguồn: http://chuadaurang.vn/phuong-phap-nao-dieu-tri-rang-bi-sau-nang-tot-nhat.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x