hotline

Cách khắc phục sai lệch khớp cắn hiệu quả và an toàn

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em rất xấu, răng hàm trên của em 1 nửa thì ổ ngoài hàm dưới, một nửa lại ở trong hàm dưới. Bạn em học y nói là em bị sai khớp cắn, mà nhiều những trường hợp sai lệch khớp cắn phải phẫu thuật mới chữa được. Mong bác sỹ tư vấn giúp chữa sai lệch khớp cắn dạng nào phải phẫu thuật, như trường hợp của em có phải phẫu thuật không ạ hay điều trị như thế nào? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lưu Thị Tường Vy – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tường Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Chữa sai lệch khớp cắn dạng nào phải phẫu thuật” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sai lệch khớp cắn có khá nhiều dạng và rất phức tạp như khớp cắn ngược, cắn hở, cắn chéo,… Tuy nhiên, chữa sai lệch khớp cắn như thế nào lại thường không phụ thuộc vào dạng sai lệch và phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây ra sự sai lệch đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn nhưng nguyên nhân chủ yếu là do xương hàm quá hẹp dẫn tới tình trạng răng bị mọc lệch, mọc chen chúc nhau…dẫn tới hiện tượng các khớp cắn không đều. Đôi khi tình trạng nặng có thể do cả răng và xương hàm.

Bởi vậy, chữa sai khớp cắn là phải căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến từng dạng sai lệch ở từng người cụ thể. Vì đôi khi cùng một dạng sai lệch khớp cắn nhưng nguyên nhân được xác định lại khác nhau thì hướng điều trị cũng khác nhau.

Chẳng hạn nếu 2 người bị cắn hở, nhưng được xác định là nguyên nhân khác nhau, một người là do xương thì phải phãu thuật, nhưng người kia do răng thì lại phải niềng răng mới chữa trị được.

Sai lệch khớp cắn có thể do răng hoặc do hàm

Chữa sai lệch khớp cắn dạng nào phải phẫu thuật?

Nhưng vậy có thể khẳng định, chỉ phải phẫu thuật để chữa sai lệch khớp cắn trong trường hợp nguyên nhân gây ra sai lệch là do xương hàm, hoặc do xương hàm kết hợp do răng. Nếu chỉ bị sai lệch do răng thì bắt buộc phải niềng răng vì phẫu thuật không có tác dụng.

Với trường hợp cụ thể của bạn, hàm răng trên bị chia thành 2 nhóm, 1 nửa ở trong hàm răng dưới và một nửa ở ngoài hàm răng dưới. Đó là đặc điểm của dạng sai lệch khớp cắn chéo.

Nguyên nhân của khớp cắn chéo cũng có thể do răng hoặc do xương hàm. Nhưng nếu cắn chéo theo kiểu như của bạn thì chắc chắn một phần là do răng vì thế răng trên cùng một hàm đã chia thành 2 nhóm khác nhau. Việc xác định có do xương hay không cần phải trải qua thăm khám mới biết được.

Cho nên việc xác định bạn có phải phẫu thuật hay không còn phải dựa vào kết quả thăm khám mới khẳng định được. Nhưng niềng răng là điều chắc chắn, vì chỉ niềng răng mới giúp bạn chỉnh cho hai nhóm răng trên cùng 1 hàm đều đặn thẩm mỹ và trượt ra ngoài hàm dưới một cách đều đặn nhất.

Bởi vậy tốt nhất là bạn thu xếp đến Trung tâm để các bác sỹ thăm khám cụ thể hơn. Riêng niềng răng, nếu thực hiện tại Paris bạn sẽ được ứng dụng theo công nghệ 3M UGSL. Đây là công nghệ do các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ và khuôn miệng hài hòa

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, ổn định, không sai khác

– Công nghệ đảm bảo không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Nha khoa Paris đã phải vượt qua nhiều kiểm định khắt khe và kỹ lưỡng của các chuyên gia của Forsyth mới được chuyển giao độc quyền công nghệ này. Quá trình ứng dụng công nghệ vào điều trị cho bệnh nhân đang rất thành công.

Vậy khớp cắn chuẩn là gì ?

Về năng lực phẫu thuật chỉnh hàm, Paris đang là nha khoa số 1 có thể đảm trách được những cuộc giải phẫu lớn, tác động chỉnh hình hàm mặt chuyên sâu và toàn diện, không chỉ ở vòm hàm.

Vì thể, bạn có thể yên tâm khi chữa sai lệch khớp cắn tại Trung tâm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Paris theo thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn chữa sai lệch khớp cắn dạng nào phải phẫu thuật. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x