hotline

Cách hàn răng sâu không bị đau

Chào bác sỹ Paris! Em có tới 5 răng sâu, đều là răng hàm cả, có cái khác nặng, cái thì chỉ mới chớm nên muốn hàn lại. Bác sỹ cho em hỏi là hàn răng sâu có đau không ạ? Vì nhiều răng sâu quá, hàn mà đau thì em không dám thực hiện. Gần đây em cảm thấy răng bắt đầu ê ẩm, không hẳn là đau nhưng khá khó chịu, cứ phải đẩy lưỡi và nghiến răng thường xuyên để không cảm thấy như thế nữa. Cho nên không hàn thì cũng không được. Có cách chữa đau răng sâu không ạ ?. Bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Đan Phượng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Đan Phượng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khi hàn răng sâu có đau không, giảm đau thế nào tốt nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiệu quả hàn răng hàm sâu không đau bằng công nghệ hiện đại

Sâu răng  thì không thể không điều trị vì ngoài cách điều trị nạo bỏ mô răng sâu sau đó hàn trám lại thì không có cách nào khác khắc phục được tình trạng này. Hơn nữa, bạn đã cảm thấy răng ê ẩm thì khả năng là bệnh lý đã kích ứng khá sâu tới các lớp trong của răng.

Khi hàn răng sâu có đau không, giảm đau thế nào tốt nhất?

Bản thân kỹ thuật hàn răng không hề gây đau đớn. Bởi vì đây chỉ là cách dùng vật liệu nhân tạo để hàn gắn lên thân răng, hoàn toàn không mài răng hay gây xâm lấn đau nhức nên không ảnh hưởng xấu tới răng. Nhưng do là hàn răng sâu nên còn phụ thuộc vào việc răng sâu được điều trị và nạo bỏ như thế nào, có đảm bảo không và tạo điều kiện tốt cho hàn trám răng thuận lợi hay không.

Việc nạo bỏ mô răng sâu cần phải tiến hành tác động sâu tới mô răng nên sẽ ít nhiều khiến cho cảm thấy ê nhẹ sau khi thực hiện. Trong khi tiến hành, bạn sẽ được gây tê nên có thể yên tâm về vấn đề hàn răng sâu có đau không.

Sau khi vết răng sâu được nạo bỏ hoàn toàn, vật liệu nhân tạo sẽ được phủ và bù đắp lại vào khoảng trống vừa nạo răng sâu để phục hình lại răng. Việc hàn trám chỉ đơn giản là cho vật liệu vào lỗ răng sâu, tạo hình bề mặt sao cho giống với răng thật, Sau đó đông cứng miếng trám lại là có thể hoàn tất. Vì thế, nhìn chung trong khi thực hiện, bạn không hề bị đau nhức nên có thể yên tâm hàn trám nhiều răng trong một lần điều trị.

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân được trám rsaau toàn hàm tại Nha khoa Paris mà không hề bị đau đớn.

Chỉ có một vấn đề bạn cần biết là việc hàn trám răng sâu thông thường hay gặp phải vấn đề hở khẽ, khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu do quá tình đông cứng miếng trám có xu hướng co lại. Điều này sẽ dấn đến tình trạng bệnh nhân bị ê buốt răng sau khi trám xong.

Vì thế, điều quan trọng là phải được hàn trám ở địa chỉ nha khoa uy tín với kỹ thuật hàn trám đảm bảo.

Tại Nha khoa Paris, bên cạnh việc giao phó hàn trám răng cho bác sỹ phục hình giỏi, Trung tâm còn thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ Hàn trám răng Laser Tech hiện đại. Đây là công nghệ duy nhất hiện nay ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng miếng trám với khả năng kiểm soát và ngăn không cho miếng trám co lại gây khoang rỗng hay đọng nước bên trong. Hơn thế, miếng trám còn bền chắc hơn và hình thành hàng ngàn chân bám rắn chắc trên răng giúp tồn tại được lâu dài trên răng hơn.

Bởi vậy, khi thực hiện tại Trung tâm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm và thoải mái.

>>> Xem thêm : Cách chữa sâu răng dân gian

Nếu cần được tư vấn trực tiếp và được bác sỹ thăm khám cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình hơn cho bạn. Về vấn đề hàn răng sâu có đau không thì bạn có thể yên tâm sẽ trải qua ca hàn trám răng thoải mái và dễ chịu nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x