hotline

Cách đính đá lên răng mà không gây hại đến men răng

Gắn đá quý hay kim cương lên răng được chị em rất yêu thích, nhưng bạn lưu ý cách đính đá như thế nào cho đẹp mà không làm hại đến men răng nhé.

Xem thêm: đính đá vào răng

Đính kim cương vào răng đảm bảo ĐẸP - AN TOÀN 2

Ngày nay, việc sở hữu một hàm răng, trắng, đều, khoẻ, đẹp, nụ cười xinh là chưa đủ, do đó việc tạo một cái gì đó óng ánh, khác biệt, gây chú ý trong nụ cười mới là điều quan trọng.

Để đáp ứng xu hướng làm đẹp mới thì những viên đá nhỏ chuyên dùng để trang trí cho răng đã ra đời, góp phần mang lại sự lấp lánh trong nụ cười mà không làm ảnh hưởng gì đến men răng. Mỗi viên đá ẩn chứa một vẻ đẹp riêng, kết hợp với một hàm răng trắng đều sẽ tăng thêm sự quyến rũ.

Vì vậy việc gắn kim cương, đá quý lên răng đang trở thành một xu hướng mới và là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là đối với phụ nữ và lứa tuổi thanh thiếu niên.

Xem thêm: đính đá vào răng bao nhiêu tiền

Mua đá quý hay kim cương ở đâu?

Việc gắn kim cương, đá quý hiện nay khá phổ biến, tương đối đơn giản, dễ dàng. Vì vậy bạn có thể đến cửa hàng trang sức gần nhất để chọn cho mình một viên đá vừa ý. Đá to hay nhỏ (thường là những hạt kim cương nhỏ dưới 2,9 ly) tùy thuộc vào răng của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sở hữu một viên đá tại Nha Khoa, mà không kém phần sắc xảo so với đá thật.

Việc gắn kim cương hay đá quý lên răng rất nhẹ nhàng và không hề có hại cho răng, công đoạn gắn cũng đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút (Bao gồm cả thời gian làm sạch và đánh bóng).

Cách gắn đá quý hay kim cương lên răng hiệu quả nhất::

– Đầu tiên, nha sĩ sẽ khoan một xoang trên bề mặt răng tương đương với đường kính của viên đá, rồi dùng một chất trám răng chuyên dụng để gắn kết viên kim cương vào bề mặt răng, chỉ mất 15 phút cho nụ cười toả sáng.

– Việc cuối cùng là đánh bóng xung quanh vị trí răng vừa mới gắn, nhằm tạo ra bề mặt nhẵn, bóng, làm tôn thêm vẻ đẹp cho răng.
Đá sẽ gắn chặt với răng mà không bị rơi ra nếu thao tác vệ sinh răng của bạn nhẹ nhàng và đúng cách.

Cách chăm sóc răng sau khi gắn kim cương:

– Sau khi đính kim cương thì việc vệ sinh và chăm sóc răng vẫn duy trì theo cách thông thường, răng phải luôn trong tình trạng sạch sẽ và thơm tho, tránh gây phản cảm cho người đối diện.

– Nên sử dụng bàn chải lông mềm.

– Không cắn đồ cứng trên răng có đính hột.

– Thức ăn có màu (trà, cà phê, chocolate…) cũng là điều những người gắn trang sức lên răng phải lưu ý. Vì chúng có thể làm vàng răng và kim cương.

– Để viên kim cương có được độ sáng, thỉnh thoảng phải dùng chanh để làm sạch hoặc đánh bóng.

Xem thêm: đính kim cương vào răng

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x