hotline

Cách chữa hôi miệng cho trẻ an toàn triệt để mẹ nào cũng NÊN biết

Trẻ em là đối tượng dễ bị mắc phải những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu… và nhất là bệnh hôi miệng, bởi trẻ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách ra sao. Để giúp các mẹ có thể loại bỏ mùi hôi miệng cho trẻ ngay tại nhà an toàn, dưới đây là các cách chữa hôi miệng cho trẻ các mẹ nên nắm được.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng và sâu răng ở trẻ em. Ví như việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ là một nguyên nhân chủ yếu, bên cạnh đó khi bị viêm mũi, viêm xoang… hay khô miệng cũng khiến tình trạng hôi miệng xảy ra ở trẻ nhỏ.

1/ Các bậc phụ huynh nên áp dụng cách chữa hôi miệng cho trẻ ra sao?

Trong tất cả các cách chữa hôi miệng cho trẻ thì việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng hôi miệng ở trẻ em.

 Bố mẹ nên dạy trẻ cách chải răng đúng bằng cách giúp bé đánh răng hoặc cùng đánh răng với bé 2 lần trong ngày. Tạo cho bé thói quen nên đánh răng trước khi đi ngủ để răng miệng luôn được sạch sẽ. Lưu ý, khi dưới 3 tuổi nên hướng dẫn bé đánh răng ít nhất 1 phút, ngoài 3 tuổi thời gian đánh răng tối thiểu là 2 phút.

 Nếu bố mẹ cho trẻ dùng kem đánh răng thì chỉ nên lấy 1 lượng nhỏ, bởi trẻ rất dễ nuốt kem đánh răng, nếu trong kem đánh răng có chứa fluor sẽ khiến trẻ bị ngộ độc, rất nguy hiểm và xuất hiện những đốm trắng trên răng trẻ khi bé lớn hơn.

 Cách chữa hôi miệng cho trẻ trong trường hợp muốn cho trẻ được đánh răng bằng kem thì nên sử dụng các loại kem đánh răng dành cho trẻ em không chứa fluor.

 Bố mẹ nên thường xuyên cho bé đi kiểm tra răng miệng định kỳ để phát hiện ra các bệnh lý răng miệng kịp thời.

 Và nên hướng dẫn bé rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng và nước trước khi cho ngon tay vào miệng và cả núm vú giả nữa nhé.

2/ Những lưu ý quan trọng để răng miệng bé luôn chắc khỏe

Để giúp cho răng miệng của trẻ luôn được chắc khỏe, vi khuẩn bất lợi không có cơ hội phát triển gây ra những bệnh lý răng miệng thường gặp thì ngoài cách hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách ít nhất 2 lần/ngày, các mẹ cần phải lưu ý những điều sau đây:

 Nên giảm bớt các gia vị gây mùi như tỏi, hành, cà ri…trong khi chế biến các món ăn cho trẻ.

 Tạo cho trẻ thói quen uống đủ nước, nhất là trước khi đi ngủ để giảm mùi hôi miệng khi thức dậy.

 Cách chữa hôi miệng cho trẻ em tốt hơn nữa là các mẹ nên cho trẻ đi kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện bệnh sớm và có giải pháp điều trị kịp thời.

 Nên dùng các loại kem đánh răng không chứa fluor hoặc có thể dùng một chút baking soda. Đồng thời, nên chuẩn bị sẵn sàng nước trong trường hợp bé chưa quen.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x