hotline

Các cách chữa móm hàm trên hiệu quả nhất hiện nay

Móm hàm trên là tình trạng hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên khiến cho khuôn mặt bạn bị mất thẩm mỹ và gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai. Vậy có những cách chữa móm nào hiệu quả nhất hiện nay?

1. Các trường hợp móm hàm trên cơ bản

Móm hàn trên là do xương hàm dưới vượt ra quá mức so với xương hàm trên, khiến cho khớp cắn bị sai lệch. Khi nhìn nghiêng sẽ thấy khuôn mặt bị gãy, cằm lệch…

Móm hàm trên gây khó khăn khi ăn nhai

Móm hàm trên gây khó khăn khi ăn nhai

Nguyên nhân gây ra hàm móm có thể do di truyền hay do các thói quen xâu như mút tay, đẩy lưỡi…

Theo các bác sỹ nha khoa, móm hàm trên được chia thành các loại sau:

+ Móm do hàm

+ Móm do răng

+ Móm do cả hàm và răng

Tùy thuộc vào ác trường hợp móm khác nhau mà có các cách điều trị khác nhau.

2. Cách chữa móm hàm trên hiệu quả

Tùy thuộc vào tình trạng móm của bệnh nhân mà bác sỹ lựa chọn phương pháp chữa móm hàm trên phù hợp nhất.

-Nguyên nhân móm do hàm

Phẫu thuật chỉnh móm 1 lần bảo hành trọn đời

Phẫu thuật chỉnh móm 1 lần bảo hành trọn đời

Đối với móm do hàm phẫu thuật chỉnh móm là phương pháp tốt nhất hiệu quả nhất để mang lại một hàm răng đều ,đẹp. Trường hợp này nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn, nhai và khả năng phát âm. Phẫu thuật chỉnh móm sẽ tác động trực tiếp vào xương hàm nhưng tùy vào từng mức độ móm của hàm mà bác sĩ có những chỉnh định khác nhau trong phẫu thuật.

– Nếu móm vừa phải: Bác sỹ sẽ tiến hành nhổ hai răng số 4 hàm dưới,  cắt xương tiền đình và đẩy lùi về sau sao cho cân xứng với hàm trên.

-Nếu móm nặng: Bác sỹ tiến hành cắt xương ở hai hàm để đẩy hàm trên ra trước và đẩy lùi hàm dưới sao cho hai hàm cắn khớp với nhau, khuôn mặt cân đối.

-Nguyên nhân móm do răng

Móm do răng là trường hợp móm nhẹ, bởi răng mọc sai vị trí, nó không ảnh hưởng nhiều đến khuôn mặt. Tuy nhiên nếu bạn không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến phần răng và xương hàm, kìm hãm sự phát triển của xương hàm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Đối với trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định niềng răng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn. Qua trình niềng rắng sẽ  kéo dài từ 1,5 đến 2 năm, tùy vào tình trạng móm của từng người.

Niềng răng chữa móm do răng hiệu quả nhất

Niềng răng chữa móm do răng hiệu quả nhất

– Nguyên nhân gây ra móm là do cả răng và hàm

Với trường hợp này bác sỹ chỉ đinh kết hợp cả phẫu thuật chỉnh móm hàm trên và niềng răng thẩm mỹ.

Hiện nay Nha khoa Paris đang sử dụng phương pháp phẫu thuật hàm móm BSSO – phương pháp phẫu thuật hiện đại và cho hiệu quả cao nhất mà không cần nhổ răng. Nha khoa Paris là nha khoa uy tín nhât hiện nay sử dụng công nghệ BSSO trong phẫu thuật hàm móm,  chữa cười hở lợi và các công nghệ chỉnh răng thẩm mỹ khác.

Với công nghệ BSSO, bạn chỉ mất 2-4h đồng hồ,  bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp với nụ cười rạng ngời,  chức năng nhai và phát âm cũng được cải thiện.  Bên cạnh đó khi điều trị chữa móm hàm trên tại Nha khoa Paris bạn sẽ được sự chăm sóc tận tình cảu các bác sỹ chuyên nghiệp kết hợp với trang thiết bị và công nghệ hiện đại.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x