hotline

Bút tẩy trắng răng có an toàn cho sức khỏe của bạn không?

Bút tẩy trắng răng là phương pháp thẩm mỹ trắng răng vừa rẻ vừa tiện lợi tuy nhiên, nó lại ẩn chứa nhiều những nguy cơ không tốt cho răng miệng mà rất ít người biết rõ.

1. Các thông tin về bút tẩy trắng răng

Cách sử dụng bút tẩy trắng răng: bạn chỉ cần vặn nắp bút và đẩy thuốc tẩy trắng răng dạng gel lên các lông bàn chải. Sau đó, dùng bản chải này để chải lên răng, để thuốc tẩy trắng trong khoảng 30s mới được khép miệng lại. Dùng đều đặn vào buổi tối, và 3 – 4 lần / 1 ngày, sau khi thực hiện khoảng 30 phút mới được ăn uống. Mỗi cây bút tẩy trắng răng bạn có thể sử dụng tới 50 lần như thế.

2. Một vài lý do bạn không nên sử dụng bút tẩy trắng răng

– Phương pháp tẩy trắng thô sơ

Bút tẩy trắng răng cũng chỉ tương tự như một dụng cụ tẩy trắng răng theo kiểu rất thô sơ và kém an toàn. Thuốc tẩy trắng được đặt trong ruột bút không được bảo quản tốt trong môi trường hợp lý cả trước và sau khi mở nắp sử dụng. Thông thường khi tẩy trắng tại nha khoa, thuốc được bảo quản trong điều kiện đảm bảo, được đưa lên bề mặt răng bằng dụng cụ chuyên dụng đã qua khử khuẩn. Thực hiện dặt thuốc phải do chính bác sỹ thao tác, trước khi đặt thuốc lên răng, lợi và môi cần thiết phải được cách ly với thuốc tẩy trắng vì để tẩy trắng được ngà răng, thuốc phải có nồng độ chất tẩy trắng nào đó, và nồng độ này ở ngưỡng kích ứng với mô mềm. Trong khi đó, sử dụng bút tẩy trắng răng lại không thực hiện cách lý môi và nướu đảm bảo vệ sinh.

– Nồng độ tẩy trắng răng không thích hợp

Với răng có cấp độ màu cụ thể cần chỉ định nồng độ thuốc tẩy trắng riêng mới có thể tạo ra được hiệu quả tẩy trắng răng như ý, răng càng sậm màu thì nồng độ thuốc tẩy càng cao. Khi đó, thuốc chắc chắn sẽ gây kích ứng đối với nướu và môi, có thể gây bỏng cho những mô mềm này trong miệng nếu bị dây ra ngoài và dẫn đến nhiễm trùng.

Theo bác sĩ chuyên gia củaNha khoa Paris, ngay cả những thuốc tẩy trắng răng chính thống, chính thức được lưu hành thì nguy cơ kích ứng nướu vẫn xảy ra. Bởi thế thao tác khi tẩy trắng răng phải rất cản thận, quét thuốc trên từng răng sao cho thuốc không dây ra nướu, môi và bắt buộc phải tiến hành cách ly trước khi tẩy trắng.

Nhưng khi dùng bút tẩy trắng răng thì bạn hoàn toàn không thể biết tình trạng răng của mình phù hợp với nồng độ nào là ở mức an toàn. Vì vậy, hầu hết các trường hợp tẩy trắng bằng bút là sử dụng không đúng nồng độ thuốc.

– Tẩy trắng không an toàn

Bác sĩ Nha khoa Paris khuyến cáo tẩy trắng răng chỉ được chỉ định trong trường hợp răng khỏe mạnh, nếu bị bệnh lý sâu răng, nha chu, mòn men,…  sẽ rất ê buốt và thuốc tẩy trắng khi ngấm sâu vào răng có thể gây nguy hiểm cho răng.

3. Tẩy trắng bằng công nghệ Laser Whitening khắc phục mọi nhược điểm của bút tẩy trắng răng

Trong hàng loạt những công nghệ thẩm mỹ răng ưu việt được chuyển giao bởi các bác sĩ bệnh viện nổi tiếng của Pháp, Laser Whitening được các chuyên gia đánh giá là công nghệ tẩy trắng răng đem lại hiệu quả tốt nhất, nó hoàn toàn loại bỏ các nhược điểm mà bút tẩy trắng răng mang lại.

Bệnh nhân có thể yên tâm khi ứng dụng công nghệ, đây là phương pháp đã được Hiệp hội nha khoa Pháp chứng nhận về chất lượng, hiệu quả và tính an toàn đối với cơ thể với những ưu điểm nổi bật sau:

+ Tẩy trắng răng với công nghệ Laser Whitening hoạt động dựa trên cơ chế tích hợp các bước sóng laser dạng chùm, với khả năng làm tăng tốc độ các phân tử thuốc tẩy trắng xâm nhập sâu vào men răng nên có thể áp dụng hiệu quả cho nhiều trường hợp.

+ Laser Whitening sử dụng phản ứng oxy hoá khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào, cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp trả lại màu sắc răng trắng bóng ban đầu, trong khoảng thời gian ngắn. Chỉ sau khoảng 10’ trên ghế nha khoa, mức độ trắng sáng của răng được cải thiện so với màu cũ nhiều lần.

+ Laser Whitening là phương pháp tẩy trắng răng tân tiến,hiện đại, kỹ thuật laser của công nghệ được tạo ra nhờ hiệu ứng cơ lượng tử nên lượng nhiệt tỏa ra là tối thiểu rất an toàn cho bệnh nhân, khác biệt hoàn toàn so với cách tạo ra ánh sáng bằng cách đốt nóng dây tóc kim loại.

Các bước thực hiện tẩy trắng răng bằng Laser Whitening theo tiêu chuẩn Quốc tế

+ Laser có pH trung tính (pH=7) nên không gây hại bề mặt men răng, quá trình tẩy trắng chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây đau hay ê buốt cho bệnh nhân.

+ Thuốc tẩy trắng răng sử dụng trong công nghệ tẩy trắng Laser Whitening khi đưa vào sử dụng không cho thấy có dấu hiệu của dị ứng hay biến chứng nào. Nồng độ cho phép của thuốc được tổ chức Y tế Thế giới chứng minh là an toàn đối với sức khỏe con người.

+ Laser Whitening là công nghệ tân tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, hoạt động theo phương thức kích hoạt phân tử làm trắng đồng thời bổ sung fluor dưới tác động thâm nhập sâu của bước sóng laser đem lại kết quả vượt trội gấp nhiều lần.

+ Laser Whitening duy trì thời gian trắng sáng lên đến 5 năm. Nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng khoa học và chế độ ăn uống hợp lý thì hiệu quả này có thể còn kéo dài hơn nữa.    

Các thao tác tẩy trắng răng tại nha khoa Paris đều được thực hiện trong môi trường vô trùng. Chế độ chăm sóc sau hỗ trợ điều trị cũng được chú trọng đặc biệt sao cho có thể tạo ra cảm giác thoải mái và dễ chịu cho bệnh nhân và khách hàng. Răng sáng bóng  và an toàn đối với sức khỏe là những gì Paris mang đến cho bạn. Hiệu quả tẩy trắng đã được kiểm định thông qua hàng ngàn ca tẩy trắng răng tại nha khoa Paris.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x