hotline

Bọc răng hàm bị sâu được thực hiện như thế nào?

Bọc răng hàm bị sâu là giải đáp tốt nhất để bảo tồn phần mô răng khỏe mạnh còn lại đồng thời khôi phục lại tính thẩm mỹ của răng cũng như chức năng ăn nhai. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin chi tiết về phương pháp này.

1. Bọc răng hàm bị sâu được thực hiện như thế nào?

Đối với răng hàm bị sâu, bệnh nhân sẽ được nha sỹ nạo bỏ hoàn toàn phần mô răng bị sâu rồi chụp mão sứ lên trên. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, bọc răng hàm bị sâu cần phải được tiến hành theo đúng quy trình 6 bước:

– Thăm khám và tư vấn

– Vệ sinh khoang miệng và gây tê

– Mài cùi răng thật

– Lấy dấu răng

– Thiết kế răng sứ

– Lắp mão sứ

bọc răng hàm bị sâu 1

Bọc răng hàm bị sâu cần phải được thực hiện theo đúng quy trình 

2. Loại răng sứ nào phù hợp để bọc răng hàm bị sâu?

Răng hàm là chiếc răng có chức năng ăn nhai quan trọng, do đó, bạn nên chọn loại răng sứ có độ bền chắc cao, khả năng chịu lực tốt để có thể đảm nhiệm khả năng ăn nhai một cách trọn vẹn, không lo gãy vỡ, sứt mẻ.

Hiện nay, loại răng sứ được coi là tốt nhất là răng toàn sứ, trong đó, điển hình là răng Cercon và Emax. Hai loại răng toàn sứ này có khả năng chịu lực lên đến 900 Mpa, cao gấp 4 – 5 lần so với răng thật. Theo kết quả nghiên cứu nhiều năm của các chuyên gia nha khoa thì răng Cercon, Emax có tuổi thọ rất cao, kéo dài đến 20 năm hoặc hơn nếu biết cách chăm sóc răng tốt.

3. Công nghệ Nano Shining 5S tiên tiến

bọc răng hàm bị sâu 2

Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S tiên tiến 

Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S được coi là đột phá mới của nền nha khoa thế giới với 5 ưu điểm vượt trội:

  • Tăng gấp 20 lần độ bền răng sứ
  • Tạo cung hàm đều đẹp, chuẩn tỉ lệ
  • Tạo màu sắc trắng sáng tự nhiên
  • Bảo tồn răng thật, ăn nhai tự nhiên
  • Diệt khuẩn khử mùi, không gây hôi miệng

Bên cạnh đó, công nghệ này còn được gọi bằng một tên khác là “công nghệ răng sứ 5 không”: Không đau, không điều trị tủy, không ê buốt, không viêm lợi, không hôi miệng.

Nguồn >>> http://bocrangsu.net.vn/boc-rang-ham-bi-sau.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x