hotline

Bí quyết – Top 5 cách chữa hôi miệng tại nhà đơn giản, không tốn kém

Hôi miệng là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy để có một hơi thở thơm mát trong thời gian ngắn bạn có thể tham khảo một số cách chữa hôi miệng tại nhà cực kỳ đơn giản và rẻ tiền ở bài viết dưới đây.

1. Cách chữa hôi miệng tại nhà bằng nước muối

Muối là cách chưã hôi miệng tại nhà đơn giản nhất

Muối là cách chưã hôi miệng tại nhà đơn giản nhất

Muối là một loại gia vị rất gần gũi không thể thiếu trong gian bếp của mỗi nhà, hơn nữa muối còn là một chất sát tùng vô cùng hiệu nghiệm cho các vết thương. Dung dịch nước muối pha loãng giúp ngăn ngừa viêm họng, đau răng và là cách chữa hôi miệng tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất.

Dung dịch nước muối pha loãng giúp ngăn ngừa mảng bám trên răng, diệt các vi khuẩn ở lưới và lợi. Với cách chữa hôi miệng nặng tại nhà bằng muối bạn cần thực hiện thường xuyên 3lần/ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Cách chữa hôi miệng nặng tại nhà bằng gừng tươi và sữa chua

Gừng được coi là cách trị hôi miệng tại nhà hiệu quả nhất

Gừng được coi là cách trị hôi miệng tại nhà hiệu quả nhất

Sữa chua không chỉ tốt cho da, giúp da trắng mịn hơ trông thấy mà sữa chua còn là một minh chứng làm giảm mức độ mùi hôi do có chứa hydrogen sulfide. Sữa chua có tác dụng trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Gừng cũng là cách chữa hôi miệng tại nhà hiệu quả.  Bạn có thể nhai trực tiếp lát gừng tươi hoặc cắt lát gừng pha trà, kèm theo một chút chanh.

3. Cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ngò gai

Lá ngò gai có vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa,…

Cách chưã hôi miệng tại nhà bằng lá ngò gai ất đơn giản, bạn chỉ cần dun lá ngò gai với nước, thêm vào vài hạt muối. Sau đó lấy dung dịch này làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.

4. Cách chữa hôi miệng tại nhà bằng lá ổi

Lá ổi là một trong những cách chưa hôi miệng tại nhà đơn giản nhất

Lá ổi là một trong những cách chưa hôi miệng tại nhà đơn giản nhất

Với cách chữa hôi miệng bằng lá ổi bạn chỉ cần nhai lá ổi rồi súc miệng lại với nước lọc để loại bỏ những vụn lá ổi trên răng, mùi hôi sẽ biến mất nhanh chóng. La ổi là một phương pháp trị mùi hôi hiệu quả vì nó có tính kháng khuẩn cao và mùi thơm dịu nhẹ, rất đặc trưng.

Ngoài ra, bạn có thể đun nước lá ổi để súc miệng hàng ngày. Sau một tuần bạn sẽ thấy mùi hôi giảm đi đáng kể.

5. Cách chữa hôi miệng tại nhà bằng quế

Sử dụng bột quế mỗi ngày để có hơi thở thơm mát nhẹ dịu

Sử dụng bột quế mỗi ngày để có hơi thở thơm mát nhẹ dịu

Quế là một loại thực phẩm có vị cay, nóng và mùi thơm rất đặc trưng. Đun sôi bột quế với nước trắng để súc miệng hằng ngày là cách chữa hôi miệng tại nhà rất hiệu quả do trong quế có chứa tinh dầu aldehyle cinnamic giúp mùi hôi biến mất đồng thời ức chế số lượng vi khuẩn có hại cho khoang miệng của bạn. Thực hiện hương pháp này đều đặn ngày 2-3 lần sau khi ăn và khi ngủ dậy sẽ giúp bạn có hơi thở thơm mát hơn.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x