hotline

Bị mẻ răng cửa phải khắc phục như thế nào

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Gần đây, em thấy hàm răng của mình kém đi, đặc biệt là răng cửa bị mẻ khá nhiều và cảm thấy ê buốt khi ăn nhai, đặc biệt là khi ăn đồ cứng, đồ nóng lạnh quá mức. Không biết răng cửa bị mẻ phải làm sao thưa nha sỹ? Liệu có cách nào chữa triệt để không thưa nha sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn (Hoàng Hoa – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoa !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục triệt để?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cửa bị mẻ chủ yếu do chấn thương, tác động mạnh từ bên ngoài. Cũng có trường hợp răng bị mẻ do yếu tố bệnh lý. Việc điều trị răng mẻ cần được tiến hành sớm bởi một khi chỗ mẻ lan rộng và ăn sâu vào chân răng thì không có biện pháp điều trị khả thi. Khi răng bị vỡ mẻ, men răng hay ngà răng bị ảnh hưởng thì nguy cơ gây ê buốt là khá cao bởi các tác nhân bên ngoài tác động đến các dây thần kinh cảm giác xung truyền đến răng.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục TRIỆT ĐỂRăng cửa bị mẻ chủ yếu do tác động bên ngoài

Răng cửa bị mẻ phải làm sao?

Hiện nay có ba phương pháp giúp hỗ trợ điều trị răng mẻ là hàn răng, làm mặt dán sứ và bọc răng sứ. Với mỗi cấp độ răng mẻ cũng như nhu cầu thực tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

√ Hàn răng: Phương pháp này được coi là đơn giản nhất để điều trị răng mẻ. Nha sỹ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để đưa chất trám composite lên phần răng bị mẻ và tiến hành tạo hình cho đến khi thẩm mỹ nhất sẽ sử dụng phản ứng quang trùng hợp bằng cách chiếu đèn laser đông cứng chỗ trám. Hàn răng tuy có mức chi phí thấp và thao tác đơn giản nhưng độ bền không cao do vết trám khó bám dính lâu dài vào bề mặt răng. Muốn thực hiện hàn trám đạt kết quả cao thì tốt nhất bạn nên sử dụng công nghệ Laser Tech để hàn răng. Công nghệ giúp tăng cường các chân bám cố định trên răng, nhờ đó mà vết trám có độ bám dính tốt.

√ Mặt dán sứ Veneer: Dùng mặt dán sứ là phương pháp đem lại tính thẩm mỹ rất cao cho khuôn hàm. Mặt dán mỏng chỉ gá vào bề mặt răng, không có thao tác mài cùi nên không xâm lấn đến cấu trúc thật của răng. Cảm giác ăn nhai sau khi làm mặt dán sứ hoàn toàn bình thường như răng thật.

√ Bọc răng sứ: Trường hợp răng cửa bị vỡ mẻ quá mức mà hàn trám thông thường hay làm mặt dán sứ không mang lại hiệu quả thì giải pháp duy nhất là bạn nên bọc răng sứ. Phương pháp này dùng một mão sứ ôm trọn lấy phần thân răng thật đã mài cùi để che đi khuyết điểm răng mẻ và giúp cho răng được bảo vệ chắc chắn hơn khỏi những tác động từ bên ngoài.

Muốn có một phương pháp điều trị thích hợp thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ. Nha sỹ sẽ là người tư vấn và đưa ra cho bạn lời khuyên chính xác nhất.

Mọi băn khoăn về răng cửa bị mẻ phải làm sao, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất. Cảm ơn bạn!

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x