hotline

Bệnh sâu răng và cách điều trị hiệu quả nhất

Sâu răng là một trong những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay và có nguy cơ phá hủy răng mạnh mẽ nhất mà ngay chính người bệnh cũng không thể lường hết được. Nha khoa Paris xin lưu ý đến bạn những thắc mắc thường gặp nhất về bệnh sâu răng và cách điều trị giúp đối phó hiệu quả nhất nên áp dụng.

1. Bệnh sâu răng là gì?

Sâu răng được xem là một bệnh nhiễm khuẩn của răng, dưới tác động của vi khuẩn sẽ dẫn đến sự hòa tan tại chỗ và phá hủy những mô calci của răng dẫn đến hủy hoại cấu trúc của răng bao gồm men răng, ngà răng và các tổ chức không có tế bào.

Bệnh-sâu-răng-và-cách-điều-trị-hiệu-quả-nhất-1

Bệnh này không tự khỏi mà sẽ tiến triển tăng nặng theo thời gian.

Nguyên nhân của bệnh chủ yếu do 3 nguyên nhân:

– Do bẩm sinh

– Do hình thể răng: Những răng bị có rãnh và lõm có nguy cơ sâu răng cao hơn

– Do thức ăn: nhất là đường vì đây chính là nguồn thực phẩm “khoái khẩu” nhất của vi khuẩn.

Bệnh có những biểu hiện tùy vào từng giai đoạn, biểu hiện bên ngoài là xuất hiện các vết đen trên mặt răng. Triệu chứng cảm giác thường gặp là bi tê, buốt khi ăn, uống nước quá nóng hoặc quá lạnh. Năng hơn là thấy đau nhức răng, cơn đau có thể lan rộng ra xung quanh.

Bệnh-sâu-răng-và-cách-điều-trị-hiệu-quả-nhất-2

2. Cách chữa sâu răng hiệu quả

Trước và trong khi bị sâu răng bạn vẫn phải đảm bảo vệ sinh răng miệng hàng ngày thật kỹ lưỡng. Chải răng vào mỗi sáng, tối và sau các bữa ăn. Chải răng kỹ và đúng cách, bằng bàn chải mềm, Không quên dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng.

Bạn có thể tăng cường sử dụng các sản phẩm có chứa flo như nước chè, nước vôi trong, muối ăn, sữa và kem đánh răng có thành phần flo.

Đó là các biện pháp mang tính chất dự phòng sâu răng và hạn chế bệnh tăng nặng. Nhưng khi răng đã bị sâu thì có thể gây đau nhức khó chịu. Khi đó bạn không nên tốn thời gian gian để tìm hiểu sâu răng uống thuốc gì hay dùng mẹo nào để chữa trị. Đây là bệnh lý răng không thể áp dụng những cách này để chữa khỏi được mà chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau, kháng khuẩn.

Bệnh-sâu-răng-và-cách-điều-trị-hiệu-quả-nhất-3Biện pháp chữa sâu răng an toàn và hiệu quả

Muốn biết làm sao để răng hết sâu răng, bạn cần phải nhờ đến nha sỹ mới chữa trị triệt để được. Tại Nha khoa Paris, việc điều trị sâu răng phải dùng đến biện pháp chuyên khoa, sử dụng máy vi phẫu hiện đại nhất mới có thể nạo sạch được mô răng sâu. Phương pháp vi phẫu giúp phóng đại hình thể răng truyền tín hiệu quả màn hình giúp cho bác sỹ có thể nạo sạch được răng sâu hoàn toàn, không bị sót.

Nếu bạn cũng đang bị hành hạ bởi bệnh lý này, có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết và cho bạn lời khuyên hữu ích về sâu răng và cách điều trị hiệu quả, an toàn nhất.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x