hotline

Bệnh đau nhức chân răng có chữa dứt điểm được không?

Bệnh đau nhức chân răng là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Xuất hiện ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Thắc mắc mà nhiều người đặt ra là bệnh đau nhức chân răng có chữa được dứt điểm không? Nó có nguy hại cho sức khoẻ không? Bài viết dưới đây sẽ lý giải hết những thắc mắc này cho bạn.

Có nên nhổ răng khôn ở phòng khám tư?

Bệnh đau nhức chân răng có chữa được không?

1. Nguyên nhân của bệnh đau nhức chân răng

Các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh đau nhức chân răng là bởi sâu răng, bệnh nướu răng, viêm lợi, vỡ răng, nha chu, hoặc bất kỳ chấn thương nào của răng… Dù là bởi nguyên nhân gì đi nữa thì bất kì ai khi bị đau răng cũng cảm khó chịu và bất tiện. Viêm tủy thường bắt đầu từ sâu răng. Sâu răng gây ê buốt khi có nóng, lạnh, chua, ngọt. Nếu trong giai đoạn này, răng sâu được chữa trị kịp thời thì sẽ tránh được bệnh tủy răng. Ngoài ra, bệnh tủy răng còn có thể do các nguyên nhân khác như vỡ hay mẻ răng, do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng, mòn răng quá nhiều, viêm tủy do viêm quanh răng.

2. Cách chữa bệnh đau nhức chân răng

Nước muối ấm chữa bệnh đau nhức chân răng hiệu quả

Hòa một ít muối với nước ấm. Sau khi đánh răng sạch sẽ, hãy súc miệng bằng hỗn hợp nước muối ấm khoảng khoảng 30 giây và sau đó nhổ nó ra. Muối giúp khử trùng và có thể giết chết các vi khuẩn có trong miệng và làm dứt cơn đau tạm thời.

Sử dụng mù tạt và bột nghệ để chữa bệnh đau nhức chân răng

Tù tạt và bột nghệ có tác dụng kháng viêm và gây tê hiệu quả. Trộn hai nguyên liệu này lại với nhau, sau đó bôi hỗn hợp này lên vùng răng bị đau. Công thức đơn giản này sẽ làm giảm viêm và đau quanh răng.

Dùng thuốc giảm đau để chữa bệnh đau nhức chân răng

Đây là một trong những cách giảm đau nhức răng tạm thời khi bạn đang trong cơn đau khó chịu. Bạn có thể nhẹ nhàng nén ép thuốc giảm đau xuống chỗ bị đau răng hoặc nhẹ nhàng để bông gòn thấm thuốc giảm đau trên nó và dùng lực hai hàm răng cắn lại. Thực hiện một vài lần, bạn sẽ cảm thấy cơn đau được xoa dịu tạm thời.

Bồ kết – cách chữa bệnh đau nhức chân răng dân gian

Lấy 1 quả đã khô đen, để cả hạt, nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ 10 đầu que diêm. Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2-3 ngày hoặc đun nhỏ lửa trong vài phút. Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần thì hiệu quả chữa bệnh đau nhức chân răng mới hiệu quả được.

Trên đây là những mẹo dân gian chữa bệnh đau nhức chân răng hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên, để có thể chữa bệnh đau nhức chân răng triệt để thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và nghe tư vấn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x