hotline

Bạn có nên làm trắng răng hay không?

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em không được trắng đẹp nhưng vẫn còn khỏe mạnh, không bị sâu. Cho nên em rất muốn tẩy trắng răng nhưng nghe bạn em đi tẩy trắng về nói là rất ê buốt, đặc biệt là ở mặt và chân răng hàm. Em băn khoăn quá không biết là có nên tẩy trắng răng không, có đúng là sẽ có những ảnh hưởng xấu như vậy không bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp có thể áp dụng cách tẩy trắng này khi nào cho an toàn không bị ê buốt ạ? Chân thành cảm ơn! (Mai Phương Lam – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Phương Lam!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên tẩy trắng răng không và áp dụng khi nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng có nên không, áp dụng khi nào? 10Có nên tẩy trắng răng không và áp dụng khi nào?

Tẩy trắng răng là phương pháp duy nhất hiện nay có thể cải thiện màu sắc cho răng mà không xâm lấn tới mô răng. Vì thế nếu muốn hàm răng xỉn màu trở nên trắng sáng hơn, không phương cách nào tốt hơn là tẩy trắng răng.

làm trắng răng bị xỉn

Có nên tẩy trắng răng không và áp dụng khi nào?

Tẩy trắng răng là cần thiết nếu muốn có hàm răng trắng đẹp và sáng sạch hơn. Việc tẩy trắng có thể đồng thời giúp cho hàm răng được làm sạch hoàn toàn các mảng bám và cao răng, khiến răng có độ bóng cao hơn giúp chống bám tốt.

Tuy nhiên, do có sử dụng thuốc tẩy trắng nên vấn đề quan trọng cần phải đảm bảo được khi áp dụng giải pháp thẩm mỹ răng này là làm sao tẩy trắng răng thật an toàn, không gây hại cho sức khỏe răng miệng.

Trường hợp tẩy trắng răng như bạn của Phương Lam đã chứng tỏ được vấn đề tẩy trắng răng không an toàn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chức năng và cảm giác của hàm răng về lâu dài. Tác hại dễ nhận thấy nhất chính là sự ê buốt răng sau khi tẩy.

Việc tẩy trắng răng an toàn nghĩa là phải đảm bảo được cả hai phương diện:

Kiểm soát mức độ tác động của thuốc tẩy theo chiều hướng có lợi cho răng: Nếu thuốc tẩy không được kiểm soát và sử dụng ở nồng độ cao hoặc để tiếp xúc với mô mềm thì sẽ gây bỏng rát mô mềm và ê buốt men răng.

Kiểm soát nguy cơ tẩy trắng khi răng có dấu hiệu bệnh lý: Những trường hợp răng bị sâu hay mòn men phải trải qua tẩy trắng sẽ vô cùng ê buốt ngay trong khi tẩy.

Bạn của bạn bị ê buốt khi tẩy trắng có thể nguyên nhân do một trong hai vấn đề trên. Khả năng là do bị mòn men cao hơn bởi chỉ bị ê buốt ở mặt nhai và gốc răng hàm. Răng hàm chịu trách nhiệm nhai nghiến nên mặt nhai rất dễ mòn, gốc răng cũng thường dễ bị mòn men do tác động của lực cơ học từ việc chải răng hàng ngày không đúng cách.

Nếu hàm răng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể tẩy trắng được bình thường, chỉ cần được áp dụng cách tẩy trắng an toàn là có thể yên tâm.

Bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn về vấn đề có nên tẩy trắng răng không. Khi quyết định tẩy trắng, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Laser Whitening hiện đại do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Công nghệ là biện pháp tẩy trắng răng duy nhất hiện nay ứng dụng bước sóng laser er nha khoa thế hệ mới vào kích hoạt thuốc tẩy trắng. Nhờ sự hoạt hóa của ánh sáng laser mà thuốc tẩy trắng có thể đi sâu vào men răng, bao phủ toàn bộ thể tích men giúp răng trắng đều và sâu. Song song với quá tình tẩy là phản ứng tái khoáng men giúp cho răng chắc khỏe hơn sau tẩy trắng.

Quá trình tẩy trắng đảm bảo tốt chế độ cách ly và có sự tham gia của hệ thống làm mát nên bạn sẽ thấy hoàn toàn thoải mái và dễ chịu trong khi tẩy. Sau tẩy trắng không gặp phải tình huống ê buốt răng.

Hơn nữa, trước khi tẩy, bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng. Nếu phát hiện răng có dấu hiệu bệnh lý, sâu răng mòn men hay viêm nướu sẽ chỉ định điều trị khỏi các bệnh lý này sau đó mới nên tẩy trắng để đảm bảo an toàn nhất.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ này hoặc cần thăm khám cụ thể để xác định có nên tẩy trắng răn không cho trường hợp của bạn, xin vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://taytrangrang.info/co-nen-tay-trang-rang-khong-va-ap-dung-khi-nao.html

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x