hotline

Áp xe răng ở trẻ em và những nguy hiểm các bậc cha mẹ nên phòng cho trẻ

Đối với trẻ em, các bậc cha mẹ thường quan niệm răng sữa không phải là răng vĩnh viễn nên không điều trị sâu răng cho trẻ . Chính bởi sai lầm này nên sâu răng ngày một nặng hơn và hiện tượng áp xe răng ở trẻ em sẽ bắt đầu xuất hiện.

Nguyên nhân gây áp xe răng ở trẻ em

Nguyên nhân chủ yếu do biến chứng của bệnh sâu răng. Vi khuẩn tích tụ lâu ngày có trong mảng bám, thức ăn, nước bọt và ở khoang miệng sẽ bám vào bề mặt răng, phá hủy răng và nướu. Nếu bé không vệ sinh răng miệng kỹ càng thì vi khuẩn sẽ lan tràn vào mô tủy hay mô nướu gây ra sâu răng. Sâu răng không chỉ ảnh hưởng tới việc ăn uống, sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ. Nếu các bậc cha mẹ coi thường bệnh sâu răng của trẻ và không chữa trị thì bệnh hoàn toàn có thể biến chứng thành áp xe răng ở trẻ em.Áp xe răng ở trẻ em chủ yếu do vệ sinh răng miệng không tốt

>>>>>>>>>>>>Xem thêm : Nguyên nhân gây sâu răng
Ngoài ra, áp xe răng còn có thể do răng bị chấn thương, gãy vỡ, sứt mẻ là men răng bị phá hủy, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn vào tủy răng và gây nhiễm trùng tủy răng. Có 2 loại áp xe răng thường gặp là:Áp xe quanh răng: là loại áp xe thường gặp ở trẻ em, áp xe bao bọc toàn bộ chân răng bị tổn thương. Vi khuẩn xâm nhập vào răng qua những lỗ sâu vào tủy, gây ra viêm tủy. Khi tủy bị viêm sẽ mở đường cho vi khuẩn xâm nhập vào xương ổ răng hình thành áp-xe quanh chóp

Áp xe nha chu: là loại áp xe phổ biến ở người lớn nhưng cũng có thể gặp ở trẻ em. Vi khuẩn trong mảng bám gây bệnh viêm nha chu. Nướu bị viêm có thể làm cho dây chằng nha chu tách khỏi bề mặt răng, hình thành túi nha chu. Khi túi nha chu bị nhiễm bẩn thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong túi nha chu hình thành áp xe nha chu.
Áp xe răng ở trẻ em và những mối nguy hiểm không thể lường trước

Bài viết ưu tiên : Cách chữa sâu răng đơn giản 
Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x